Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt bắp bò: 700g
Nước dừa tươi: 2 chén
Cà rốt: 250g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Quế: 1 miếng
Hoa hồi: 2-3 hoa
Đinh hương: 2 nụ
Ngò gai, húng quế, chanh, sả cây, gừng, hành tỏi băm
Bột cà ri, xốt cà chua, bột ngũ vị hương, bột năng
Hạt nêm
Cách làm món bò kho nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên cần sơ chế thịt bò, thịt bò rửa sạch rồi cắt khối khoảng 3-4cm, cho vào bát 2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường và 1,5 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều cùng với thịt bò và để khoảng 20 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
Gừng đập dập, sả cũng đập dập sau đó cắt khúc, ớt sừng cắt khúc, cà rốt cắt khúc khoảng 1,5cm, hành tây cắt múi cau, húng quế và ngò gai cắt dài để ăn kèm. Quê hồi và đinh hương rang lên giúp món ăn có mùi thơm dịu và hương vị đặc trưng.
Bước 2: Kho bò
Cho dầu ăn vào nồi áp suất, tiếp theo cho sả đập dập cắt khúc, cho gừng đập dập vào cùng với hành tỏi băm, thịt bò đã ướp. Rồi đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì cho 3 muỗng canh xốt cà chua, ½ muỗng cà phê bột cà ri, cho hồi, quế và đinh hương vào luôn. Cho tiếp 2 chén nước dừa tươi, nếu nước dừa chưa ngập phần thịt bò thì cho thêm nước lạnh vào để cho nước ngập thịt và cho thêm 1 muỗng cà phê muối.
Chúng ta nấu thịt bò trong 15 phút kể từ khi van áp suất bật lên, sau đó cho cà rốt, ớt sừng vào nấu 4-5 phút đến khi cà rốt chín mềm thi cho tiếp hành tây, có thể cho vào món ăn một ít nước bột năng để ăn kèm với bánh mì. Đun thêm một chút và trình bày món ăn ra tô. Trang trí thêm một ít ngò gai, húng quế để món ăn thêm bắt mắt. Vậy là chúng ta đã có món bò kho nước dừa hấp dẫn cho cả gia đình.
Phần thịt bò mềm, đậm đà gia vị, phần nước xốt sánh sệt với hương vị đặc trưng được kết hợp từ đinh hương, quế, hồi, bột cà ri và ngũ vị hương. Đặc biệt trong thịt bắp bò còn chứa nhiều vitamin nhóm B giúp tăng cường sức đề kháng, giúp tái tạo lại protein mới. Lưu lại công thức để cùng nấu cho gia đình nhé.