Cách nấu bánh canh thịt heo hấp dẫn, đổi món cuối tuần

Cách nấu bánh canh thịt heo hấp dẫn, đổi món cuối tuần

Cách nấu bánh canh thịt heo không hề phức tạp nhưng lại có thể phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Nếu bạn cũng thích thú với món ăn này thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhỉ! Nếu đều đặn mỗi ngày, cả gia đình bạn đều phải ăn những bữa cơm quen thuộc thì hẳn sẽ cảm thấy hơi ngán. Vậy thì tại sao bạn không làm mới thực đơn cuối tuần cho cả nhà với món bánh canh thịt heo thơm ngon? 

1. Hướng dẫn cách nấu bánh canh thịt heo

1.1. Nguyên liệu 

Để làm bánh canh thịt heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nên chọn chân giò heo trắng sách, không bị hôi

+ 500gr bánh canh

+ 1 cái bắp giò heo

+ 400gr thịt đùi heo

+ Các loại rau củ: Cà rốt, củ cải 1củ, hành tím, rau mùi, nấm rơm, hành lá, giá đỗ, tỏi.

+ Rau sống: xà lách, kinh giới, húng,…

+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu đen, dầu ăn.

1.2. Các bước nấu bánh canh thịt heo

Bước 1: Sơ chế thịt heo và giò heo

Với cách nấu bánh canh thịt heo, đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt heo và giò heo. Chờ đến khi ráo bớt nước, bạn cho thịt heo và giò heo vào nồi nước sôi trần sơ qua rồi vớt ra xả lại dưới nước. 

Nếu muốn đảm bảo giò heo đã sạch hoàn toàn, bạn có thể rửa lại bằng nước muối. Sau đó, bạn cắt thịt và giò heo thành từng khúc vừa phải, một phần xương và thịt còn lại bạn thái thành nhiều miếng nhỏ.

Hành lá, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ để riêng vào một tô. Đối với hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, thái mỏng rồi bỏ vào chảo dầu phi thơm.

Cà rốt và củ cải bạn gọt hết vỏ và rửa sạch cùng nấm rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Hầm giò heo tạo nước dùng

Giò heo bạn cho vào nồi hầm để tạo nước dùng. Bạn nêm ít gia vị vào nước dùng, tới khi sôi thì bạn bỏ cà rốt, củ cải vào.

Bước 3: Luộc thịt đùi heo và thái mỏng

Đun sôi nước dùng chừng 20 phút thì bạn vớt thịt đùi ra chon gay vào tô nước lọc để miếng thịt trắng và trông đẹp mắt. Sau đó, bạn thái thịt đùi heo thành nhiều lát mỏng, để vào tô.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Bạn cho thêm nấm rơm vào nồi nước dùng, nêm ném lại cho vừa ăn.

Bước 5: Trần bánh canh và trình bay ra tô

Bánh canh bạn trần sơ qua rồi cho vào tô, xếp vài lát thịt lên trên, thêm cà rốt, nấm, hành lá, rau mùi, hành tỏi và cho sốt nước dùng vào. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu bánh canh thịt heo rồi đấy. Với món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này, dám chắc gia đình bạn sẽ rất hào hứng và không ngừng khen ngợi tài nấu ăn của bạn.

>> Hướng dẫn cách nấu bánh canh giò heo ngon tuyệt

1.3. Yêu cầu thành phẩm món bánh canh thịt heo

- Món bánh canh thịt heo đạt chuẩn cần phải có hương vị đặc trưng của giò heo, cùng các loại củ và hành phi.

- Nước dùng trong, vị đậm đà hấp dẫn, màu sắc tô bánh canh đẹp mắt.

- Bánh canh trần vừa chín tới, không bị nhão, giò heo không quá bấy.

Thành phẩm bánh canh giò heo

1.4. Những lưu ý trong cách nấu bánh canh thịt heo

-  Để món bánh canh thịt heo thành công như mong muốn, bạn cần lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, đảm bảo phải tươi và sạch. Bạn nên tìm mua nguyên liệu tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch và uy tín nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình.

- Ngoài việc nấu nước dùng từ bắp giò heo, bạn có thể sử dụng gà chẳng hạn, hoặc thay thế nấm rơm bằng nấm đông cô. Ngoài ra, tôm khô cũng là nguyên liệu tuyệt vời giúp tăng thêm hương vị cho món bánh canh thịt heo. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể chuẩn bị ra sống ăn kèm.

- Dựa vào số người ăn mà bạn có thể điều chỉnh tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp.

Bánh canh thịt giò heo

2. Cách làm bánh canh đơn giản tại nhà

Nếu có thời gian, thay vì mua bánh canh làm sẵn, bạn có thể tự chế biến tại nhà, vừa dễ làm, không tốn nhiều thời gian lại giúp món bánh canh thịt heo thêm phần hấp. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh canh ngay sau đây nhé!

2.1. Nguyên liệu 

+ 250gr bột gạo

+ 100gr bột năng

+ Muối: 1 muỗm

+ Dầu ăn: 1 muỗm

+ Nước: 300ml

2.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh thịt heo

Bước 1: Trộn bột gạo và ủ bột

Bạn cho bột gạo vào một cái tô to, cho thêm nước, dầu ăn và muối đã chuẩn bị và trộn đều. Sau đó, bạn để hỗn hợp này qua đêm hoặc tối thiểu từ 10-11 tiếng.

Bước 2: Nấu bột đến sệt lại

Tiếp theo, bạn khuấy đều bột lên, sau đó đặt một cái chảo chống dính lên bếp, cho hỗn hợp bột vào và đảo trên lửa nhỏ. Đến khi thấy bột đặc sệt lại và có màu trong, bạn tắt bếp rồi cho bột vào tô.

Bước 3: Nhào bột

Bạn cho bột năng vào nhồi đều tay hoặc dùng máy để tiết kiệm thời gian, đến khi bột cứng hơn tạo thành từng khối thì dừng. Bạn có thể tăng giảm lượng bột nhưng cần đảm bảo bột dai và không dính tay, càng nhồi kỹ thì bánh canh sẽ càng ngon hơn.

Bước 4: Cách nấu bánh canh thịt heo

Kế đến, bạn đun sôi một nồi nước, rắc lên thớt chút bột để chống dính rồi cho bột lên cán dày khoảng 3mm, thái sợi dày chừng 3mm, không nên thái quá dày vì nó sẽ còn nở ra. Sau đó, bạn cho vào trụng trong nước sôi. Chờ tới khi những sợi bánh canh nổi trên mặt nước thì bạn vớt ra. Như vậy là bạn đã có được bánh canh tự làm rồi đấy! Vừa thơm ngon mà cũng thật đơn giản.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cách nấu bánh canh thịt heo thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm một tuyệt chiêu mới để đổi món cho thực đơn cuối tuần của gia đình mình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ năm, 03/06/2021 17:08   29
Chăm sóc lợn nái mang thai đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến chất lượng của lợn con. Do đó, bà con cần nắm vững kỹ thuật, chăm sóc chu đáo, đúng cách để cả lợn mẹ và lợn con cùng khỏe mạnh. Góp phần mang đến lứa lợn mới chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao.
Thứ bảy, 15/05/2021 18:22   76
Hiện nay, dù có rất nhiều loại vật nuôi nhưng chăn nuôi lợn vẫn được rất nhiều bà con lựa chọn. Thay vì nuôi nhỏ lẻ, kém hiệu quả như trước, bà con đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi trang trại quy củ. Đồng thời, việc tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn giúp tăng năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao. 
Thứ năm, 13/05/2021 23:35   63
Gà tàu vàng là giống gà có nhiều thịt, săn chắc, ngọt và ăn không bị khô. Hiện nay, giống gà này đang được nuôi rất nhiều tại các tỉnh miền Nam. Sau đây là những kinh nghiệm nuôi Gà Tàu Vàng mà Food.com.vn muốn chia sẻ cho những người đang có ý định nuôi giống gà này.
Thứ hai, 10/05/2021 21:15   87
Lợn Móng Cái có xuất xứ từ tỉnh Quảng Ninh, có đặc tính dễ thích nghi, tăng trưởng, sinh sản tốt, thịt thành phẩm thơm ngon. Vì thế, đây là giống lợn nội được ưa chuộng và nhân rộng mô hình nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Do lợn Móng Cái nuôi lâu lớn, năng suất không cao, tỷ lệ nạc thấp nên hay được lai với giống lợn đực ngoại khác cho ra thế hệ con lai F1 nuôi lấy thịt. Nuôi lợn Móng Cái không hề phức tạp, chỉ cần bà con thực hiện theo đúng bài chia sẻ về kinh nghiệm nuôi lợn Móng Cái dưới đây là sẽ đạt năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thứ hai, 10/05/2021 14:07   52
Gà ri là giống gà đang được ưa chuộng hiện nay, gà này có thịt thơm ngon, dai thịt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế có khá nhiều bà con muốn tìm hiểu về kinh nghiệm nuôi gà ri để làm kinh tế. Bài viết sau đây Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bà con cách nuôi gà ri hiệu quả, chất lượng, đem lại lợi nhuận cao. 
Close menu