Xử phạt fanpage 'Giang Kim Cúc và các Cộng sự' đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ổng thở của cháu

Chủ tài khoản “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã bị Sở TT-TT TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu. 

Ngày 10/9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (Sở TT&TT TP.HCM) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự".

Trang này bị phạt vì đã phát sóng trực tiếp (livestream) có nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu, theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Xử phạt fanpage 'Giang Kim Cúc và các Cộng sự' đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ổng thở của cháu
Fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng sự"

Cụ thể, "Giang Kim Cúc và các Cộng sự" đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân". 

Trước đó, vào 2/9, khi nhận được thông tin một cháu bé tử vong tại bệnh viện nhưng không được đơn vị nào hỗ trợ mai táng, một người đã liên hệ với nhóm Giang Thị Kim Cúc. 

Nhóm này sau đó đã đến bệnh viện livestream và phát lên mạng xã hội, cho rằng bà ngoại nạn nhân là người rút ống thở dù bác sĩ nói em bé vẫn còn hô hấp được. Nguyên nhân do gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có tiền nên đã rút ống thở ra. Thông tin này đã gây phẫn nộ dư luận.

Câu chuyện được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và tạo ra làn sóng phẫn nộ đối với bà ngoại của cháu bé. Tuy nhiên, sau đó bà ngoại cháu bé khẳng định bé đã tử vong trước khi nhập viện. Bà ngoại là người đã ký vào cam kết cháu bé đã tử vong trên đường đến nơi cấp cứu.

Trước quyết định xử phạt nói trên, ngay trong tối cùng ngày, fanpage "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" đã đăng tải lời xin lỗi lên mạng xã hội.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật