Cách làm gà hầm nấm ngon dễ nấu cho mâm cơm cuối tuần

Thịt gà là nguyên liệu có thể dễ dàng tìm và lại dễ chế biến thành các món thơm ngon và bổ dưỡng. Cuối tuần bạn muốn cải thiện bữa ăn cho gia đình mình. Hôm nay Food.com.vn giới thiệu cho các chị em món gà hầm nấm đầy đủ dinh dưỡng, có vị thanh ngọt, thơm mùi của nấm, béo ngậy của nước dừa. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà xào lăn đơn giản đậm đà

Nguyên liệu

- Thịt gà: 1kg

- Nấm nút: 200g

- Nấm hương: 5 cái

- Nước dừa tươi: 300ml

- Hành tây: 1 củ

- Bột năng

- Hành khô

- Các loại gia vị khác: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm gà hầm nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước hoặc với chút muối hạt, gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi tanh của gà, rồi để cho ráo rồi chặt từng miếng.

- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước.

- Nấm nút đem rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành tây

Rửa sạch, cắt chân nấm

Bước 2: Ướp thịt

- Sau khi chặt gà thành từng miếng nhỏ thì cho gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt vào thịt gà và ướp khoảng chừng 15 phút cho gà thấm gia vị. 

Ướp thịt gà

Bước 3: Sơ chế thịt 

- Cho bột năng vào bát rồi từ từ đổ ít nước vào và dùng đũa khuấy đều cho tan bột để không bị vón cục.

- Cho hành tây vào bát bột năng rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

- Lấy một cái chảo sạch, đổ dầu vào chảo đun nóng, tiếp đó đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm rồi đổ ra bát.

- Cho đùi gà vào chảo, đảo đều tay, đun nhỏ lửa, xào săn thịt. Nếu như thịt gà khô thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy thịt, đun đến khi thịt gà chín.

- Thịt gà chín thì cho nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Cho hạt nêm, gia vị đường, muối, hạt nêm rồi đun sôi.

- Nước sôi cho nấm hương vào đun chung và hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào và văn lửa nhỏ, đun khoảng chừng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị ngon hơn.

- Cho hỗn hợp bột năng, hành tây vào nồi hầm chung cùng với gà hầm nấm. Đun sôi lại một lần nữa là món ăn chín. 

Cho nấm vào hầm cùng gà

Cách dùng

- Món ăn chín, múc ra bát thêm hành lá, ngò và thưởng thức.

- Gà hầm nấm ăn kèm cùng cơm trắng.

- Món ăn gà nấu nấm ăn vừa thơm, có mùi của nấm, béo ngậy của nước cốt dừa, kèm theo vị ngọt của thịt gà.

Hoàn thành món ăn

Mách nhỏ

- Thịt gà nên mua ở siêu thị lớn hay những chợ lớn mà người ta đã làm sạch.

- Nếu bạn mua gà đông lạnh nên rã đông rồi hãy rửa thịt

- Thịt gà nên chọn loại gà hơn 1kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai, không quá mềm.

- Dừa tươi nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt.

- Nấm phải được nấu chín ít nhất khoảng 10-15 phút, nếu không ăn sẽ bị ngộ độc

- Thịt gà chiên vàng cho đẹp mắt, không cần chiên quá chín. 

Cách làm gà nấu nấm hương đã được Food.com.vn chia sẻ ở trên từng bước rõ ràng. Đây là món gà hầm nấm thơm ngon và bổ dưỡng, rất dễ chế biến. Bạn có thể làm món ngon mỗi ngày này vào dịp tụ tập bạn bè, hay tiệc của gia đình mình.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật