Hô biến cơm nguội thành món cá viên chiên ăn vặt siêu ngon mùa dịch

Những ngày giãn cách xã hội không được ra đường thưởng thức món ăn vặt vỉa hè đôi lúc sẽ làm chúng ta nhớ nhung. Vậy tại sao không tận dụng những nguyên liệu sẵn có để làm những món ăn vặt quen thuộc, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhỉ!

Món cá viên chiên làm từ cơm nguội có hương vị thơm ngon không kém gì hàng chuẩn đâu. Hãy cùng Food Review thực hiện món ăn vặt này nhé:

Nguyên liệu

- 250g cơm nguội

- 2 trứng gà

- 100g bột mì

- 25g bột chiên giòn

- 2 gói gia vị nêm mì tôm 

- Hạt nêm, bột ớt, tiêu, dầu ăn

- Hành lá 

- 25ml nước

Cách làm:

  • Thái hành lá

  • Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong quá trình xay cho thêm chút nước lọc để bột mịn và dẻo lại là được. 

  • Rắc một chút bột mì vào tô rồi cho cơm nguội vừa xay ra tô để tránh bị dính

  • Cho 50g bột mì và 25g bột chiên dòn vào trộn đều lên

  • Sau đó cho 2 gói gia vị mì tôm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu và hành lá (tuỳ khẩu vị) vào trộn đều hỗn hợp

  • Tiếp theo cho 2 quả trứng gà vào trộn đều. Nếu bột ướt thì cho thêm chút bột mì, khi nào hỗn hợp khối dẻo mịn là được

 

  • Để bột nghỉ 20p, thì bắc chảo dầu lên bếp cho nóng già bắt đầu chiên.

  • Có thể dùng túi bắt kem để nặn chả cá hoặc dùng tay nặn hình theo ý thích. 

  • Chiên chả cá vàng đều là có thể vớt ra thưởng thức được rồi

Cá viên chiên từ cơm nguội không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt, có mùi thơm nức mũi mà khi ăn còn vô cùng ngon. Cá viên có độ dai dẻo, cảm giác rất giống cá viên chiên chính hiệu. Món ăn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt.

Nguồn: Cô Ba Bình Dương

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật