food-news

2 cách làm chả trứng ngon đậm đà, nhìn là muốn ăn

Với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, chả trứng từ lâu đã trở thành món ăn kèm quen thuộc cùng cơm tấm hoặc có thể là món ăn chính trong bữa ăn cho gia đình bạn. 

Hôm nay Món ngon mỗi ngày của Food News sẽ gợi ý cho các bạn 2 cách làm chả trứng ngon tuyệt mà lại dễ dàng thực hiện mà bạn phải biết. 

1. Chả trứng hấp 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Thịt heo xay: 400g 

Trứng gà: 5 trứng 

Hành tím, hành lá, hành tây, ớt

Mộc nhĩ 15 g

Bún khô 10 g

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, 

Cách chế biến chả trứng hấp 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ và bún khô với nước ấm khoảng 10 phút cho nở ra.

Sau khi mộc nhĩ và bún khô nở mềm thì băm nhuyễn mộc nhĩ, còn bún khô cắt nhỏ thành từng khúc tầm 1 cm.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

Hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Ớt đem rửa sạch rồi cắt lát chéo.

Đập 5 quả trứng gà cho vào tô lớn và vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác. Cho vào lòng đỏ này 1 thìa canh dầu điều và đánh đều lên.

Bước 2: Trộn nguyên liệu 

Cho các nguyên liệu vào thố trộn đều lên, bao gồm: mộc nhĩ, thịt xay, bún khô, trứng gà, hành lá, hành tây băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

Sau đó cho phần lòng đỏ để riêng vào thố. Các bạn nhớ thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Hấp chả 

Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào, bao màng bọc thực phẩm lại bỏ vô nồi hấp. Mình sẽ hấp trong vòng 30 phút. 

Bạn chuẩn bị nồi hấp rồi đặt thố hỗn hợp trên vào và hấp trong khoảng 30 phút. 

Sau khi hấp 20 phút thì bạn mở nắp, dùng hỗn hợp lòng đỏ quét đều lên mặt chả. Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 - 7 phút.

Để kiểm tra trứng chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào thố, nếu thấy chả không trào lên theo đầu tăm thì tức là nó đã chín rồi.

2. Chả trứng nướng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị như cách làm chả trứng hấp. Bạn cũng trộn đều hỗn hợp lại với nhau. 

Cách chế biến chả trứng nướng 

Bước 1: Cho hỗn hợp chả trứng đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

Bước 2: Khi khay nướng đã xong, bạn cho toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. 

Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả trứng vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa là thành công. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news