Hấp dẫn với món miến trộn tôm thịt thơm ngon dậy vị 

Đổi vị cho gia đình bằng món miến trộn thơm ngon hấp dẫn, thực hiện đơn giản tại nhà, đảm bảo ai cũng mê. 

Tôm được rang sơ giòn tan ăn cùng thịt có vị ngọt, kết hợp cùng sự dẻo dai của miến và thơm nhẹ của rau, một món ăn thật thanh đạm và ngon lành hết sảy. Đây cũng là món hấp dẫn có thể chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên vào dịp cuối năm, bạn hãy làm món miến trộn tôm thịt này mời cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Miến khô: 100g 

Thịt nạc thăn: 2 lạng 

Tôm tươi: 10 con 

Trứng gà: 3 quả 

Chanh: 1 quả 

Rau thơm các loại 

Gia vị: Muối, đường, dầu mè, xì dầu, dầu ăn…

Phần nguyên liệu các bạn có thể tăng giảm theo sở thích của mình nhé. 

Cách chế biến món miến trộn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Miến rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm trong nước cho miến mềm. Miến đã mềm luộc nước sôi tới khi miến chín tới (bấm sợi miến mềm), đổ miến ra rổ và xả qua nước lạnh, để ráo rồi cho ra bát to. 

Rau thơm ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch thái nhỏ.

Thịt, tôm rửa sạch, để ráo. 

Bước 2: Ướp miến 

Phần miến đã xả nước và để ráo, thì cho vào tô to tiến hành trộn 2-3 thìa dầu mè vào để sợi miến không dính vào nhau, trộn chút gia vị vừa ăn và cho xíu đường để sợi miến đậm vị.

Bước 3: Chế biến thịt, tôm và trứng 

Thịt thăn thái mỏng ướp 1 chút gia vị và xì dầu. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt thăn vào rán vàng, khi thịt chín thì thái sợi mỏng để trộn cùng miến. 

Tôm bạn cũng bóc vỏ ướp 1 chút gia vị và xì dầu, sau đó rán vàng và dùng kéo cắt sợi tương tự như với thịt. 

Trứng gà bạn cho ra chén, cho xíu hạt tiêu vào đánh đều lên. Cũng cho vào chảo tráng mỏng rồi thái sợi nhé. 

Bước 4: Trộn miến 

Bạn cho hết tất cả thịt và tôm vào tô miến, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lưu ý sau khi đã trộn đều mới bỏ trứng vào, lúc này trộn nhẹ nhàng để trứng ko bị vỡ nát. 

Cuối cùng, vắt chanh và cho tương ớt lên hỗn hợp sau đó đảo nhẹ tay. Cho rau thơm cắt khúc nhỏ vào và múc ra đĩa thưởng thức. 

Một số lưu ý cho món miến trộn tôm thịt thêm ngon: Miến chỉ nên luộc chín tới, nếu luộc kĩ sẽ bị nát. Sau khi đã cho trứng nên đảo nhẹ tay để miến không bị nát.

Đánh giá:  
2.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật