Đổi món với bánh gato cá hồi siêu lạ, team 'Cá hồi' chỉ có thể xuýt xoa không ngừng

Ngày nay, món cá hồi không còn xa lạ gì với chúng ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài cách nấu chín, chúng ta còn có thể thưởng thức chúng ngay khi còn tươi sống. Food Review sẽ gợi ý cho bạn món bánh gato làm từ cơm và cá hồi siêu độc đáo. Chắn chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với khả năng của mình. 

Cá hồi là một món ăn rất ngon, giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Không chỉ có cá hồi chế biến thành nhiều món ăn, cá hồi ăn sống cũng rất ngon. Tại nhiều quốc gia, món ăn được làm từ cá hồi sống còn là truyền thống của nhiều nền văn hóa trên thế giới, chẳng hạn như món sashimi của Nhật, món khai vị ở Bắc Âu với cá hồi sống cùng với muối, đường và thì là.

Một số nhà hàng đã biến tấu món cá hồi làm thành món bánh gato cá hồi. Đây có thể là món ăn lạ miệng, hấp dẫn trong mùa dịch. Bạn hãy thử làm để cùng gia đình thưởng thức trong mùa dịch. Thậm chí, đây có thể là một món quà sinh nhật bất ngờ cho người thân của bạn.

Nhãn

Nguyên liệu cho bánh 22cm:

Cá hồi 800g chia làm 2 phần: 1 phần 150g, 1 phần 650g

Trứng 4 quả, bơ 1 quả

Cơm trắng, dầu mè, vừng, trứng cá hồi (nếu có càng ngon)

Mù tạt, lá rong biển, xà lách

Sốt mayonnaise. khuôn bánh hoặc nồi, bát,...

Cách làm bánh gato cá hồi: 

Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường 10p rồi rửa qua nước

Nấu cơm dẻo lên, cơm chín đánh tơi lên, trộn 5 thìa dầu mè vào cho thơm, rắc xíu muối trọn đều lên. 

Trứng đánh tan, dán 1 mẻ cho dày trứng, cắt tròn theo kích thước khuôn. Cá hồi 150g cho muối tiêu áp chảo cho chín, lấy dĩa dầm nát rồi trộn mayonnaise.

650g còn lại, thái lát mỏng để trang trí bánh. Bơ thái lát để sẵn đấy. Lấy khuôn ra, trải cá hồi ở mặt dưới, xong trải lên thành khuôn. Nếu không thích ăn nhìu cá quá thì có thể trải trên bề mặt cũng đẹp.

Cá hồi thái càng mỏng càng ngon. 

Bỏ lớp cơm đầu tiên vào, ép chặt thật chặt, rồi đến lớp bơ trải kín bề mặt cơm, tiếp lại 1 lớp cơm, bôi thêm chút mù tạt lên mặt lớp cơm này, tiếp lại là 1 lớp cá hồi trộn mayonnaise, đến lớp trứng rồi 1 lớp cơm bôi mù tạt, nèn chặt. Cuối cùng là đậy 1 cái lá rong biển mỏng lên nèn chặt chặt chặt và rau xà lách.

Quả bơ không cần thái quá mỏng. 
Áp chảo và nghiền cá hồi.
Cá hồi và bơ được xếp khéo léo. 
Nhớ bôi xí mù tạt dưới lớp cơm nhé, xíu mỏng cho thơm thơm thôi.
Rải cá hồi vụn và trứng lên. 

Để 10 phút trong tủ lạnh cho bánh định hình trong khuôn. Xong lấy một cái đĩa, khéo léo úp lại, bạn nên làm cẩn thận kẻo bị rơi ra ngoài. Sau đó bạn có thể trang trí nhiều thứ lên bánh gato cá hồi. 

Nhiều người cảm thấy lo lắng nếu như ăn cá hồi sống. Food.com.vn gợi ý bạn nên chọn da cá hồi màu xám tươi. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong miếng cá và bỏ tay ra thấy miếng cá không có vết nhăn là được. Ngoài ra, cá hồi đã file bạn có thể dễ dàng quan sát màu thịt cá. Thịt cá hồi tươi mới có màu từ cam tươi đến cam sẫm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

Món gato cá hồi có thể phù hợp với người lớn vì thế bạn có thể làm món ăn này nếu như trong gia đình có các thành viên yêu thích cá hồi sống. Tuy nhiên, Food.com.vn cũng khuyên bạn hãy cân nhắc nếu cho trẻ nhỏ ăn các món ăn chưa chín. Với công thức bánh gato cá hồi mà Food.com.vn gợi ý, hi vọng bạn có thể thành công làm món bánh này. 

(Nguồn ảnh và công thức: Facebook Hồ Linh) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật