Cách nấu canh chua cá hồi ngon lạ miệng #siêu đơn giản

Bài viết hôm nay là những thông tin chi tiết liên quan đến cách nấu canh chua cá hồi cho những ngày sắp tới. Cá hồi là thực rất giàu dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chỉ 100gr cá hồi cũng đã cung cấp nhiều lượng vitamin cần thiết như B1, B2,B3,...Cá hồi cũng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein và giàu năng lượng. Có nhiều cách để chế biến cá hồi thánh món ăn gia đình như cách nấu canh chua cá hồi, nấu lẩu cá hồi,..

1. Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của cá hồi đối với sức khỏe 

1.1. Giàu Omega 3

Cá hồi được xem là một nguồn cung cấp lượng Omega 3 hay axit béo tốt nhất. Omega 3 trong cá hồi có tác dụng tốt cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc một số bệnh, giảm huyết áp, giảm viêm.

Ngoài axit béo, các nhà khoa học còn tìm thấy một lượng lớn các chất như selen, vitamin D trong cá hồi giúp nâng cao hoạt động trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin trong máu, làm giảm lượng đường huyết, tạo thuận lợi cho cơ thể hấp thu đường.

1.2. Giúp giảm lượng Cholesterol 

Cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như canh chua cá hồi. Việc sử dụng món ăn từ cá hồi giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch. Đối với những bệnh nhân cao huyết áp, ăn cá hồi không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn ngăn ngừa hiệu quả chứng cứng thành động mạch.

Những giá trị dinh dưỡng của cá hồi mà bạn nên biết

1.3. Bổ sung vitamin A, B, D

Sự chuyển hóa trong cơ thể cũng được cải thiện hơn nhờ vào các chất khoáng và vitamin có trong cá hồi như phốt pho, sắt, selen, vitamin A, vitamin B, vitamin D.

Nếu thường xuyên ăn cá hồi, các chất dinh dưỡng trong cá còn có tác dụng cải thiện chức năng não, hệ thần kinh, trí nhớ được tăng cường và giảm quá trình lão hóa.

1.4. Ngăn ngừa ung thư 

Một trong những tác dụng tuyệt vời của cá hồi đối với cơ thể mà chúng ta không thể không nhắc đến ở đây chính là tác dụng ngăn ngừa ung thư và một số bệnh khác.

Không những vậy, sử dụng cá hồi cho bữa ăn của gia đình còn có tác dụng cải thiện sức khỏe của mắt, xương, khớp, làn da cũng trở nên khỏe mạnh hơn.  Kali trong cá hồi làm giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Bật mí cách nấu canh chua cá hồi ngon hết ý

Dưới đây là những bí kíp nho nhỏ giúp chị em có thể áp dụng công thức nấu món canh chua cá hồi ngon nhất và  đậm đà hương vị. 

2.1. Công thức nấu canh chua cá hồi măng

Măng không phải là thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng lại có thể giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hôm nay, xin mời các bạn cùng học cách nấu canh chua cá hồi với măng.

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đầu cá hồi: nửa cân

- Măng chua: 2 lạng

- Cà chua: 2 quả to

- Me: 1 quả

- Ớt: 1 quả

- Ngò om, ngò gai, tỏi băm

- Tỏi băm

- Rau ngò gai

- Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu,...

Cách nấu canh chua cá hồi măng

2.1.2. Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn làm sạch đầu cá hồi trong nước muối trong. Sau đó, bạn chặt và ướp đầu cá hồi với các gia vị như nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, ớt,..Phần măng, bạn đem rửa thật sạch và cẩn thận. Cà chua thái miếng vừa phải và các loại rau nhỏ nên được thái nhỏ.

Tiếp theo là công đoạn nấu canh. Bạn đầu, bạn chuẩn bị nước để luộc cá, khi cá chín, bạn hãy cho thêm các gia vị khác vào, nêm nếm cho chuẩn. Khi nước sôi, bạn chỉ cần cho hành và rau mùi vào là xong.

2.2. Cách nấu canh chua cá hồi lá giang

Món canh cá hồi ngon nhất khi được nấu cùng với lá giang. Vì vậy, hi vọng rằng với công thức nấu ăn sau đây, bạn sẽ bổ sung vào thực đơn một món ăn mới giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và hấp dẫn hơn. Đây là một trong những cách nấu canh chua cá hồi không bị tanh phổ biến nhất.

2.2.1. Nguyên liệu

- 2 lạng ngạnh cá hồi

- 50g bông hẹ

- 50g bông so đũa

- 1 lạng lá giang

- 50g bông bí

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, mì chính ớt

Cách nấu canh chua cá hồi lá giang

2.2.2. Cách thực hiện

- Trước hết, bạn nên rửa sạch cà chua, thái lát theo dạng miếng cau. Sau đó, bạn để cà chua vào bát nhỏ. Bước tiếp theo, bạn đun cho đến khi cá chín, cho các loại rau đã rửa vào. Khi múc canh ra, bạn cho rau hành, thì là vào là xong.

2.3. Canh chua cá hồi cà chua và nấm

Cá hồi nấu nấm có lẽ là một món ăn khá lạ với nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này thực sự vô cùng hấp dẫn với thịt cá chắc cùng nấm giòn sần sật. Các bạn hãy cùng vào bếp và khám phá ngay món ăn này nhé.

2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Cá hồi 2 lạng

- Nấm kim châm: 150g

- Nấm đông cô tươi:  5 tai

- Nấm bào ngư:  150g

- Cà chua bi: 1 lạng

- Hành tỏi băm: 1 lạng

- Húng quế

- Ớt cay; 1 quả

- Gia vị: Bột canh, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu...

Cách nấu canh chua cá hồi nấm

2.3.2. Cách thực hiện

Ban đầu, bạn ướp cá hồi với hạt nêm khoảng 20 phút. Sau đó, bạn bỏ gốc ở nấm kim châm, xé nhỏ thành sợi nấm bào ngư,...Cà chua bạn cắt đôi, ớt thái nhỏ, bỏ hạt. Phần húng quế, bạn nhớ cắt nhỏ thôi nhé.

Bước vào công đoạn chế biến, đầu tiên bạn phi thơm tỏi và xào cà chua bi. Sau đó bạn cho nước vào đun sôi để nấu làm nước canh. Khi nước sôi, bạn cho nấm vào nồi. Các bạn chú ý đun thêm khi gần ăn mới cho phần đầu cá vào để thịt cá không bị nhão. Sau đó, bạn cho hành lá và rau sống vào. Nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Với những cách nấu canh chua cá hồi ngon trên đây, các bạn đã có thể thỏa sức trổ tài để nấu món canh ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi. Bắt tay vào bếp và nhớ khoe thành quả cho Food.com.vn nhé. Chúc quý bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật