Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tôm tươi: 300g
Khoai tây: 2 củ
Bột chiên giòn
Sữa đặc
Sốt mayonnaise
Tương ớt
Cách làm món tôm tổ yến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây mua về bạn rửa sạch đất, cát sau đó gọt vỏ, thái sợi nhỏ, để ráo.
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ lưng.
Bước 2: Chiên tôm
Bạn đổ bột chiên giòn ra đĩa,
Đổ bột chiên giòn ra tô, bạn lăn tôm qua bột cho đều, chú ý lăn sao cho bột thấm đều con tôm.
Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào chảo đợi dầu nóng. Bạn cho tôm đã lăn qua lớp bột vào chiên cho vàng. Điều chỉnh lửa nhỏ vừa để tránh tôm bị cháy.
Khi tôm chín gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu nhé.
Bước 3: Chiên khoai tây
Phần khoai tây đã sơ chế ở bước 1 bạn bạn cho thêm bột chiên giòn vào đảo đều. Lượng bột khoảng 1-2 muỗng cà phê canh là được. Đảo đều hỗn hợp này nhé.
Sau đó, cho khoai tây vào chảo chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu.
Khi khoai tây đã ráo, bạn xếp ra dĩa to.
Bước 4: Làm sốt
Pha hỗn hợp sốt theo công thức sau: 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sữa đặc trộn đều cho hỗn hợp quyện vào với nhau.
Sau đó, nhúng từng con tôm vào sốt, rồi để tôm lên dĩa khoai tây đã được chuẩn bị, thế là hoàn thành xong món Tôm tổ yến vô cùng đơn giản nhưng lại đẹp mắt.
Bước 5: Thành phẩm
Món tôm tổ yếu chỉ với hai nguyên liệu chính là tôm và khoai tây, vàng giòn, thơm nồng, cùng vị ngọt béo của sốt, lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị phù hợp chiêu đãi gia đình.
Lưu ý những trường hợp không nên ăn khoai tây
Người mắc bệnh tiểu đường: Người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối phải hạn chế ăn khoai tây, bởi vì trong khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột.
Phụ nữ mang thai: Khoai tây chiên còn chứa nhiều muối và chất béo. Dễ gây béo phì và bệnh cao huyết áp cho người mẹ mà còn tăng nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.