Cách nấu thịt lợn chiên mắm giòn rụm ai cũng nghiền

Bí quyết cho món thịt lợn chiên mắm giòn rụm, béo ngậy quan trọng nhất chính là việc chiên phần thịt và da heo. Món ăn này cực kỳ phù hợp với những bữa ăn hàng ngày, hoặc chiêu đãi bạn bè vào những bữa tiệc.

Món thịt lợn chiên mắm giòn rụm với lớp da vàng đẹp mắt, phần thịt heo mềm, ngọt, cùng các gia vị hòa quyện với nhau, đảm bảo ăn cực kỳ “đưa cơm”.

Bí quyết cho món thịt lợn chiên mắm giòn rụm, béo ngậy quan trọng nhất chính là việc chiên phần thịt và da heo. Món ăn này cực kỳ phù hợp với những bữa ăn hàng ngày, hoặc chiêu đãi bạn bè vào những bữa tiệc. Cùng Ẩm Thực Food Story thực hiện ngay món thịt lợn chiên mắm nhé.

Nguyên liệu làm món thịt lợn chiên mắm

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1 trái ớt
  • Bột chiên giòn, bột gạo
  • Gia vị vừa đủ: hạt nêm, đường, muối, nước mắm ngon.

Có thể bạn chưa biết: Công thức nấu thịt rang cháy cạnh ngon tuyệt đỉnh mà không phải ai cũng biết

Cách làm món thịt lợn chiên mắm thơm ngon giòn rụm

Để có thể làm món thịt lợn chiên mắm giòn rụm, khâu quan trọng chính là chọn thịt ba chỉ.

Cần chuẩn bị thịt lợn thơm ngon
Cần chuẩn bị thịt lợn thơm ngon

Nên lựa chọn thịt ba chỉ rút xương, có lớp da mỏng, mỡ trắng, thớ thịt săn chắc

Đối với món ăn này, bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ rút xương, có lớp da mỏng, mỡ trắng, thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi, thịt không bị nhão, chảy nhớt khi chạm tay vào.

Bước 1: Sơ chế thịt

Bạn sơ chế thịt ba chỉ như sau: thịt đem rửa sạch, chà xát với chút muối để khử đi mùi hôi, đem luộc sơ qua với nước và hành tím, gừng sẽ giúp thịt thơm và chắc hơn.

Bạn vớt thịt ra sau đó dùng dao hoặc dĩa nhọn xiên vào lớp da heo để giúp thịt thấm đều gia vị hơn khi ướp và khi chiên lớp da cũng sẽ phồng, giòn rụm hơn.

Bước 2: Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành 2 phần bằng nhau.

Bước 3: Ướp thịt

Ở công đoạn này, bạn hãy ướp thớ thịt heo cùng ½ muỗng hạt nên, 1 muỗng đường, 1-2 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt đã băm trong vòng 30 phút để các gia vị ngấm hết vào bên trong thịt.

Bước 4: Chiên thịt

Sau khi ướp thịt xong, bạn đem lăn qua bột gạo và bột chiên giọt, lật qua lật lại từng mặt để lớp bột được phủ kín.

Bạn cho 1 lượng dầu vừa đủ với lửa vừa tới cho dầu sôi lăn tăn. Sau đó đem thịt vào chiên đều vàng 2 mặt và lớp da có độ căng phồng.

Vớt ra cho thịt nghỉ khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Chiên thịt với nước mắm

Chiên thịt với nước mắm
Chiên thịt với nước mắm

Bạn bắc chảo lên và đợi dầu ăn sôi sau đó cho phần hành, tỏi, ớt còn lại phi cho thơm, sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào.

Khi phần nước mắm đã keo lại, bạn cho thịt vào đảo đều đến khi phần nước mắm thấm đều hết vào miếng thịt.

Bước 5: Trang trí thịt lợn chiên nước mắm

Món thịt lợn chiên mắm cực kỳ “tốn cơm” trong bữa ăn gia đình

Món thịt lợn chiên mắm cực kỳ “tốn cơm” trong bữa ăn gia đình

  • Bạn vớt thịt ra và đợt cho thịt nguội khoảng 15 – 20 phút.
  • Để thịt trên một vài tờ giấy ăn thấm dầu cho thấm bớt lượng mỡ tiết ra.
  • Bạn cắt đều từng miếng thịt ra và bày biện ra đĩa.

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn chiên mắm

Chiên 2 lần qua dầu nóng, giúp thịt giòn rụm phần bì hơn và vàng đều toàn bộ bề mặt thịt hơn.

Không nên để lửa chiên quá to, vì sẽ làm khô phần thịt mềm bên trong.

Ẩm Thực Food Story vừa chia sẻ cho các bạn công thức làm món thịt lợn chiên mắm. Hy vọng các bạn sẽ thích và bắt tay làm ngay cho cả nhà mình thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm: Cách ướp thịt lợn chiên đơn giản giòn rụm

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật