Hạt thốt nốt sấy dẻo giá đắt đỏ, khuấy động thị trường Hà Nội 

Thốt nốt sấy dẻo giống như 'gạo khổng lồ' trong veo, có giá đắt đỏ nhưng vẫn được các chị em nội trợ thích mê vì sự đặc biệt của nó. 

Thốt nốt là một loại quả đặc sản miền Tây, gắn liền với nhiều tỉnh, thành như Bến Tre, Tiền Giang, thốt nốt thường được thu hoạch vào mùa hè. 

Đặc tính của thốt nốt là giòn dai, vị ngọt mát nên thường được sử dụng làm món ăn vặt, giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. 

Giá mỗi 1kg hạt thốt nốt tươi dao động trên dưới 100.000 đồng/kg, tuỳ thời điểm. Nhưng loại hạt tươi sẽ khó bảo quản nên thời gian gần đây hạt thốt nốt sấy dẻo khô được thị trường ưa chuộng hơn. 

Trên thị trường, hạt thốt nốt sấy dẻo được bán với giá 190.000 đồng/kg. Hạt thốt nốt sấy dẻo có thẻ ăn ngay, đem rim hoặc chế biến tùy thích. Loại hạt này được lùng mua vì sự lạ lẫm, nhìn như những hạt “gạo khổng lồ” khiến nhiều chị em tò mò. 

Một cửa hàng chuyên bán đặc sản miền Tây ở Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, rất nhiều khách hàng lầm tưởng thốt nốt sấy dẻo là hạt gạo khổng lồ vì hình dáng đến màu sắc rất giống với hạt gạo. 

Trong khi đó, một đầu mối bán đặc sản ở Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) - cho biết, “thốt nốt sấy dẻo bán hiện đắt hàng hơn cả loại tươi dù giá thành đắt đỏ hơn nhiều”. 

Theo tìm hiểu, đặc trưng của thốt nốt sấy dẻo là không tẩm đường, có độ dẻo, dai sần sật ăn như kẹo chip, vị ngọt thanh mát tự nhiên sẽ tốt cho sức khoẻ, ăn không lo béo mập. 

Một điểm đặc biệt của thốt nốt sấy dẻo là tiện lợi, ăn ngay mà không cần gọt vỏ, Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dài hạn. Do đó, hiện mỗi ngày các cửa hàng tại Hà Nội có thể tiêu thụ từ 30-40kg thốt nốt dẻo. 

Tại các khu chợ online hiện rao bán khá nhiều thốt nốt sấy dẻo. Giá của hạt thốt nốt sấy dẻo phổ biến ở mức 180.000-220.000 đồng/kg, song cũng có nơi bán tới 270.000 đồng/kg. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật