Cách ướp thịt lợn chiên đơn giản giòn rụm bên ngoài, không bị khô bên trong

Thịt lợn chiên là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Nguyên liệu quan trọng nhất cho món ăn này chính là phần thịt tươi, có nạc, mỡ và phần bì để khi chiên sẽ có độ giòn rụm bên ngoài và mềm bên trong. 

 Thịt lợn chiên là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, món ăn này cũng được trẻ em siêu thích và chỉ muốn ăn hoài mà không biết chán. Nên nếu các bạn là bà mẹ nội trợ thì hãy bỏ túi ngay cách ướp thịt lợn chiên đơn giản dưới đây để đảm bảo món thịt lợn chiên của chúng ta được thơm ngon, hấp nhất nhé.

Chuẩn bị những nguyên liệu gì cho khi ướp thịt lợn chiên?

  • 500 gram thịt nạc vai
  • 2  muỗng canh đường nâu/đường trắng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước hàng/nước màu
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn
  • Hạt tiêu, dầu hào, muối.

Cách làm khi ướp thịt lợn chiên bao gồm

Khi ướp thịt lợn chiên, điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết cách chọn thịt vì thịt sẽ là nguyên liệu chính cho món ăn này.

Thịt lợn nạc vai khi chiên sẽ mềm
Thịt lợn nạc vai khi chiên sẽ mềm

Ngoài thịt nạc vai, bạn cũng nên chọn các loại thịt có lẫn mỡ, khi chiên sẽ mềm và ngon hơn, nếu chọn thịt nạc quá khi chiên thịt sẽ bị khô, mất đi độ mềm và béo ngậy.

Thịt lợn phải có màu tươi đỏ hồng, khi chạm tay sẽ có độ đàn hồi tự nhiên.

Xem thêm: Các mẹo hay với món thịt rang cháy cạnh mà bạn ít biết

Các bước làm món thịt lợn chiên thơm ngon

Bước 1: Thông thường, sau công đoạn sơ chế, chúng ta thường cắt thịt và ướp thịt ngay. Tuy nhiên, như vậy thịt sẽ khó có thể mềm và thấm gia vị ngay được. Food.com.vn sẽ chỉ cho chị em một mẹo rất hay đó là ngâm thịt với nước muối loãng trước khi ướp thịt.

Để nguyên cả miếng thịt và cho vào tô hoặc nồi nhỏ, tiến hành ngâm thịt trong vòng 2 – 3 tiếng cho thịt ngấm đều. Sau đó bạn vớt thịt ra và để ráo.

Bước 2: Khi miếng thịt khô, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, độ mỏng khoảng 1cm là được.

Cho thịt vào tô cùng ít hành tím băm và tỏi băm, thêm 2 muỗng canh đường nâu, nếu không có thể thay bằng đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng chanh nước màu, tiêu, dầu hào đảo đều và đợi khoảng 30 -1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Thịt lợn chiên với bơ giúp miếng thịt thơm hơn
Thịt lợn chiên với bơ giúp miếng thịt thơm hơn

Bước 3: Đun nóng dầu ăn và bơ vào chảo, cho thịt vào chiên với lửa vừa cho tới khi thịt chín vàng 2 mặt, có màu đẹp mắt là được.

Bạn có thể phi thêm sả băm trước đó cho thơm hơn, sau đó chiên lại một lần nữa nếu muốn để tăng độ giòn dai bên ngoài cho miếng thịt.

Cách ướp thịt lợn chiên trên đây mà Food.com.vn giới thiệu cực kỳ đơn giản nhưng lại khá dễ làm tại căn bếp phải không nào? Đặc biệt, cách chiên thịt cũng phải không sử dụng đến bột chiên thịt nữa.

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn chiên

Trong quá trình chiên, bạn nên để lửa vừa đến nhỏ dần để thịt chín đều, tránh bị cháy xém bên ngoài phần bì, mỡ và phần thịt bên trong ăn cũng mềm và ngọt hơn.

Món thịt lợn chiên sẽ ăn ngon hơn với tương ớt, hoặc nước mắm tỏi, ớt đi kèm.

Các bạn thấy không, chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, có sẵn trong căn bếp thì chúng ta tại sao không thực hiện món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức luôn bây giờ nhỉ? Món thịt lợn chiên ăn kèm với cơm nóng, bún thì đúng là ngon bá cháy luôn. Chúc các bạn thành công nhé! 

Xem thêm: Cách làm thịt lợn chiên giòn bằng chảo ăn hoài không chán

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật