Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt nạc heo hoặc thịt gà: 250g
Đậu phụ: 1 hộp
Cà rốt: 1 trái
Trứng gà: 3 quả
Bột mì
Hành lá, hành tây, tỏi
Gia vị: Xì dầu, dầu mè, dầu ăn, muối, tiêu,…
Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch, tráng qua nước muối cho sạch bụi dơ. Sau đó băm nhỏ hoặc bạn có thể mua thịt xay sẵn sẽ đỡ công đoạn băm nhuyễn.
Hành lá, cà rốt, hành tây rửa sạch, gọt vỏ (nếu có). Hành lá, cà rốt thái nhỏ, tỏi, hành tây băm nhuyễn.
Chuẩn bị chén cho lòng đỏ trứng gà, một trứng gà, 1/3 muỗng muối vào trộn đều với nhau.
Bước 2: Bạn trộn tất cả các hỗn hợp nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào một tô lớn.
Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau, nhớ phải trộn đều tay để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3: Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn/vò hơi dẹt viên thịt như hình bánh.
Bước 4: Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
Bước 5: Bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi chảo nóng, bạn nhúng các viên thịt vào tô trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
Bước 6: Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
Có thể ăn chả thịt đậu phụ chiên với cơm trắng vô cùng hấp dẫn hoặc lót bên dưới lớp cải ăn với tương ớt cũng rất ngon. Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn nữa nhé. Chúc bạn thành công!