Giá vàng hôm nay 2/9: Ổn định, kỳ vọng đợt tăng mới

Giá vàng hôm nay 2/9 duy trì trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce. Vàng đang ổn định ở ngưỡng giá thấp, giá vàng trong thời điểm hiện tại đang rất tốt, phù hợp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Giá vàng trong nước hôm nay 2/9

Sáng ngày 2/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn vàng SJC niêm yết đứng yên hoặc điều chỉnh tăng tại một số ít hệ thống kinh doanh. 

Tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với phiên giao dịch hôm qua. 

Tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.42 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với phiên giao dịch hôm qua. 

Giá nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý giảm xuống ở mức 50,7 triệu đồng/lượng và 51,8 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng ở cả 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Giá vàng miếng SJC giữ nguyên không đổi ở hai chiều giao dịch.

Giá vàng SJC hôm nay 2/9 tại Phú Quý đang được giao dịch 56,50 đồng/lượng (chiều bán) và 57,50 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 9999 hiện được giao dịch ở ngưỡng 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng; giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng trên. 

Giá vàng hôm nay 2/9 kỳ vọng đợt tăng mới - Ảnh: Internet
Giá vàng hôm nay kỳ vọng đợt tăng mới - Ảnh: Internet 

Giá vàng thế giới hôm nay 2/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 2/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tăng ở mức 1.816,8 - 1.817,8 USD/ounce, tăng 2,7 USD so với phiên giao dịch liền kề, niêm yết tại 1.815,5 USD/ounce.

Vàng tiếp tục duy trì ngưỡng hỗ trợ trên 1.800 USD/ounce và đang có biến động cao hơn do khu vực tư nhân ghi nhận số liệu việc làm mới ít hơn dự kiến.

Các nhà đầu tư không muốn mua bán vàng ở thời điểm hiện nay, mà muốn chờ tới khi có báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ. 

Báo cáo việc làm được cho là sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đặc biệt là kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản, theo đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thừa nhận trong phát biểu của mình tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole rằng việc giảm chính sách hỗ trợ có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng sẽ vẫn thận trọng trong quyết định tăng lãi suất.

Giá kim loại quý sụt giảm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này nhanh hơn dự báo trong quý 2. Một lý do khác khiến giá vàng chững lại là do tỷ giá USD không có nhiều biến động. 

Theo báo cáo, khoảng 48,9 tấn vàng, tương đương 28% xuất khẩu vàng của Brazil trong giai đoạn 2019 - 2020, có thể đến từ các mỏ khai thác bất hợp pháp.

Việc khai thác vàng trái phép mà không quan tâm tới các quy định về môi trường. Điều này có thể dẫn đến nạn phá rừng ở rừng nhiệt đới Amazon và còn được chứng minh là một nguyên nhân khiến sông ngòi bị nhiễm độc thủy ngân.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật