Hải Dương xuất khẩu 625 tấn cà rốt sang Hàn Quốc

Tỉnh Hải Dương đã mở hàng xuất khẩu những chuyến cà rốt đầu tiên của năm 2022 đến thị trường Hàn Quốc. 

Mở hàng đầu năm 2022, tỉnh Hải Dương đã có những chuyến hàng xuất khẩu cà rốt đầu tiên sang Hàn Quốc. 

Cụ thể, các doanh nghiệp nông sản ở Hải Dương đã xuất khẩu 250 tấn cà rốt (ngày 11/1) và khoảng 375 tấn cà rốt (ngày 12/1) sang Hàn Quốc. 

Đây được xem là tín hiệu khả quan cho xuất khẩu cà rốt của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc – một trong những thị trường khó tính đòi hỏi khắt khe về hàng hóa nhập khẩu. 

Hải Dương xuất khẩu 625 tấn cà rốt sang Hàn Quốc
Hải Dương xuất khẩu 625 tấn cà rốt sang Hàn Quốc

Năm nay, việc xuất khẩu cà rốt sang thị trường Hàn Quốc thuận lợi hơn so với mọi năm. Theo đó, giá thu mua cà rốt từ đầu vụ cao (hơn 30% so với năm ngoái) và giá cạnh tranh tốt so với thị trường Trung Quốc. 

Mặt khác, cà rốt xuất khẩu trồng đúng quy trình, kỹ thuật, thời tiết thuận lợi nên tất cả các củ đều to đồng đều, mẫu mã hình dạng đẹp. 

Cánh đồng cà rốt xanh mướt  đem lại thu nhập cao cho nông dân

Cà rốt Hải Dương chủ yếu xuất khẩu sang Hàn Quốc kế tiếp là Trung Đông và Malaysia. Mọi năm cà rốt Trung Quốc thường được thu mua đầu tiên nhưng vì nước này đang siết chặt giao thương và nhu cầu thị trường thay đổi nên Việt Nam thu mua sớm và nhận nhiều ưu đãi. 

Một nông dân ở xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng chia sẻ: "Vụ cà rốt năm nay cho năng suất cao, chất lượng tốt, bán được giá, trừ hết chi phí người nông dân có thể lãi từ vào trăm triệu”. 

Nông dân Cẩm Giàng phấn khởi đang thu cà rốt trên đất ruộng 

Theo tìm hiểu, để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu của các nước, nhà vườn phải sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định. Đơn cử như tưới nước tự động, thuốc đúng quy định, tưới nước, bon phân, bắt sâu…

Vụ đông 2021-2022, toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 1.500ha cà rốt, sản lượng ước khoảng 65.000 tấn, tăng so với năm 2020.  

Mùa thu hoạch cà rốt ở Hải Dương kéo dài đến tháng 4/2022. Giá bán cà rốt hiện tại dao động từ 4.000-5.000 đồng/kg đầu vụ. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật