Cà Mau: Nông dân phấn khởi khi cua biển tăng 50.000 - 100.000 đồng/kg

Những hộ nuôi cua biển ở Cà Mau ngày hôm nay phấn khởi hơn bao giờ hết vì giá cua đã tăng trở lại sau nhiều ngày rớt giá thê thảm.

Sau những ngày rớt giá mạnh, ngày hôm nay 5/9, giá cua biển tại Cà Mau tăng dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Cụ thể, cua gạch được thương lái đến tận vuông thu mua với giá 300.000 đồng/kg, cua y nhất 170.000 đồng/kg, cua y tứ (loại dưới 300gram) 120.000 đồng/kg…

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những hộ nuôi cua tại địa phương này. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh phức tạp nên không chỉ giá thấp mà đầu ra cũng gặp khó khăn. Do vậy, khi giá cua tăng trở lại thì mọi người dân đều phấn khởi. 

Cua biển tại Cà Mau tăng giá sau chuỗi ngày rớt giá thê thảm
Cua biển tại Cà Mau tăng giá sau chuỗi ngày rớt giá thê thảm

Chia sẻ với báo Người lao động, ông Nguyễn Văn Đảo (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) nói: "Cua năm nay giá không bằng những năm trước nhưng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì được vậy là mừng lắm rồi. Mỗi ngày, tôi đặt rập được trên dưới 5kg cua thì cũng bỏ túi hơn 1 triệu đồng".

Hiện nay, trên địa bàn huyện còn lượng cua thương phẩm khá nhiều. Do vậy nếu duy trì giá như thời điểm hiện tại thì sẽ góp phần giảm thiệt hại cho nông dân.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trên địa bàn tỉnh Cà Mau giá các loại thủy hải sản đều giảm mạnh, bị tồn đọng như cá bớp, tôm, cua,... Do vậy, nhiều hộ dân hi vọng rằng không chỉ riêng giá của biển mà các loại nông thủy sản khác cũng sẽ cùng tăng giá để người dân yên tâm sản xuất.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật