Người Hàn Quốc thường có thói quen ăn cay nhiều không đơn giản vì họ thích mà do những lợi ích từ việc cay mang lại. Cùng Food News khám phá lý do ẩm thực Hàn Quốc luôn phải cay cay vị ớt hấp dẫn nhé.
Giữ ấm cơ thể: Ăn cay giúp dạ dày ấm lên cơ thể cũng ấm theo có thể chống đỡ cái lạnh vào mùa đông.
Xả stress: Việc ăn cay cũng là một cách “đánh lạc hướng” giúp người Hàn quên đi những muộn phiền. Nếu họ cảm thấy căng thẳng, họ sẽ tìm đến những món ăn thật cay để giải toả stress
Đẹp da: Trong ớt chứa rất nhiều vitamin C giúp đẹp da. Nếu ăn cay vừa phải và uống nhiều nước sau mỗi lần ăn cay cùng chăm chỉ skincare sẽ giúp bạn có làn da đẹp.
Nếu ai là tín đồ của những món ăn cay thì đừng bỏ qua mà hãy khám phá 3 món Hàn cay cay thơm ngon rất hợp những ngày lành lạnh này nhé.
1. Bánh gạo cay phômai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh gạo Teobokki (loại thường hoặc phômai)
Chả cá cắt miếng
Phô mai kéo sợi Mozzarella
Bắp cải thái miếng nhỏ
Tương ớt, bột ớt
Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước
Cách chế biến Bánh gạo cay phômai
Bước 1: Bạn cho Teobokki và chả cá vào chảo, cho nước lọc vào xăm xắp mặt bánh gạo, tiếp tục cho tương ớt và ớt bột vào.
Bước 2: Nấu bánh gạo
Bạn đảo đều hỗn hợp trên, đun ở lửa vừa, thêm gia vị nêm nếm vừa miệng.
Sau khi Teobokki chín mềm, bạn cho thêm bắp cải vào xào chín.
Bước 3: Thành phẩm
Rắc phô mai, đun thêm cho chảy hoặc quay lò vi sóng từ 1 đến 2 phút nhé.
2. Canh gà hầm cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn
Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu to, hoặc vuông vừa ăn
Nấm đùi gà thái miếng
Hành baro cắt lát
Hành tây bổ cau
Tỏi băm, đường
Gia vị: Muối, tương ớt Gochujang, nước tương
Cách nấu canh gà hầm cay
Bước 1: Xào gà
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào xào thơm, sau đó cho gà vào đảo đều, tiếp tục cho nước tương vào se mặt gà.
Bước 2: Ninh gà
Khi gà săn lại, bạn cho thêm khoai tây, nước lọc vào xăm xắp mặt. Sau đó nêm nếm gia vị đường, tương ớt Gochujang vào ninh mềm.
Khoảng 15 phút sau tiếp tục cho thêm cà rốt, nấm, hành tây vào nấu chín.
Cuối cùng thêm hành baro đun cùng, đến khi gà mềm thì tắt bếp.
3. Bánh cá ngừ kimchi
Nguyên liệu chuẩn bị
Cá ngừ hộp (mua trong siêu thị) bỏ dầu trộn đều cho cá nhừ
Kimchi thái nhỏ
Bột mì
Dầu vừng
Nước
Tương ớt Gochujang (không bắt buộc)
Cách làm Bánh cá ngừ kimchi
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp
Bạn cho tất tần tật hỗn hợp các nguyên liệu cá ngừ, kimchi, bột mì, nước, dầu vừng cho từ từ để hỗn hợp sánh quyện, trộn đều với nhau.
Bước 2: Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp, bạn nén bánh mỏng theo hình tròn, vuông tùy sở thích rồi bỏ vào chiến đến khi bánh vàng giòn ở lửa vừa.