3 món Hàn Quốc cay cay phù hợp xì xụp ngày se lạnh 

Là tín đồ của những món ăn cay thì bạn đừng bỏ qua 3 món Hàn cay cay thơm ngon bên dưới sẽ  rất hợp những ngày trời se lạnh.

Người Hàn Quốc thường có thói quen ăn cay nhiều không đơn giản vì họ thích mà do những lợi ích từ việc cay mang lại. Cùng Food News khám phá lý do ẩm thực Hàn Quốc luôn phải cay cay vị ớt hấp dẫn nhé. 

Giữ ấm cơ thể: Ăn cay giúp dạ dày ấm lên cơ thể cũng ấm theo có thể chống đỡ cái lạnh vào mùa đông. 

Xả stress: Việc ăn cay cũng là một cách “đánh lạc hướng” giúp người Hàn quên đi những muộn phiền. Nếu họ cảm thấy căng thẳng, họ sẽ tìm đến những món ăn thật cay để giải toả stress 

Đẹp da: Trong ớt chứa rất nhiều vitamin C giúp đẹp da. Nếu ăn cay vừa phải và uống nhiều nước sau mỗi lần ăn cay cùng chăm chỉ skincare sẽ giúp bạn có làn da đẹp. 

Nếu ai là tín đồ của những món ăn cay thì đừng bỏ qua mà hãy khám phá 3 món Hàn cay cay thơm ngon rất hợp những ngày lành lạnh này nhé. 

1. Bánh gạo cay phômai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh gạo Teobokki (loại thường hoặc phômai)

Chả cá cắt miếng 

Phô mai kéo sợi Mozzarella

Bắp cải thái miếng nhỏ

Tương ớt, bột ớt

Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước 

Cách chế biến Bánh gạo cay phômai

Bước 1: Bạn cho Teobokki và chả cá vào chảo, cho nước lọc vào xăm xắp mặt bánh gạo, tiếp tục cho tương ớt và ớt bột vào.

Bước 2: Nấu bánh gạo 

Bạn đảo đều hỗn hợp trên, đun ở lửa vừa, thêm gia vị nêm nếm vừa miệng.

Sau khi Teobokki chín mềm, bạn cho thêm bắp cải vào xào chín.

Bước 3: Thành phẩm

Rắc phô mai, đun thêm cho chảy hoặc quay lò vi sóng từ 1 đến 2 phút nhé.

2. Canh gà hầm cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu to, hoặc vuông vừa ăn 

Nấm đùi gà thái miếng 

Hành baro cắt lát

Hành tây bổ cau 

Tỏi băm, đường

Gia vị: Muối, tương ớt Gochujang, nước tương

Cách nấu canh gà hầm cay

Bước 1: Xào gà

Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào xào thơm, sau đó cho gà vào đảo đều, tiếp tục cho nước tương vào se mặt gà. 

Bước 2: Ninh gà 

Khi gà săn lại, bạn cho thêm khoai tây, nước lọc vào xăm xắp mặt. Sau đó nêm nếm gia vị đường, tương ớt Gochujang vào ninh mềm. 

Khoảng 15 phút sau tiếp tục cho thêm cà rốt, nấm, hành tây vào nấu chín. 

Cuối cùng thêm hành baro đun cùng, đến khi gà mềm thì tắt bếp. 

3. Bánh cá ngừ kimchi 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Cá ngừ hộp (mua trong siêu thị) bỏ dầu trộn đều cho cá nhừ

Kimchi thái nhỏ

Bột mì 

Dầu vừng

Nước 

Tương ớt Gochujang (không bắt buộc)

Cách làm Bánh cá ngừ kimchi 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 

Bạn cho tất tần tật hỗn hợp các nguyên liệu cá ngừ, kimchi, bột mì, nước, dầu vừng cho từ từ để hỗn hợp sánh quyện, trộn đều với nhau. 

Bước 2: Chiên bánh 

Bắt chảo lên bếp, bạn nén bánh mỏng theo hình tròn, vuông tùy sở thích rồi bỏ vào chiến đến khi bánh vàng giòn ở lửa vừa. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật