Nguyên liệu làm lẩu mì cay
Tôm: 100g
Thịt bò: 200g
Mực: 200g
Nấm kim châm: 1 bịch
Xúc xích
Ớt bột Hàn Quốc
Kim chi
¼ bông cải xanh
½ bắp cải tím
Hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Mì gói Hàn Quốc (hoặc mì trứng)
Lá quế
Các bước thực hiện cách làm lẩu mì cay đậm đà tại nhà
Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, được thưởng thức một nồi lẩu mì cay nóng hổi, cay cay hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Hương vị cay nồng, thơm phức kết hợp với nước dùng ngon tuyệt sẽ là giải pháp vô cùng hữu ích giúp bạn chống chọi với cái lạnh đầu mùa. Nhằm giúp bạn có thể thực hiện thành công món lẩu độc đáo này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chi tiết để bạn tham khảo ngay sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm khi mua về rửa sạch rồi bóc vỏ, rút bỏ sợi chỉ đen. Hoặc với những ai thích ăn cứng hơn thì có thể giữ nguyên vỏ tôm.
Mực bạn chọn mua loại mực ống, làm sạch, cắt bỏ túi mực rồi thái mực thành những khúc nhỏ.
Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Xúc xích thái khúc vừa ăn.
Kim chi cắt thành từng khúc rồi bày ra đĩa,.
Bông cả xanh thái nhỏ rồi cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, xả lại lần nữa với nước lạnh, để vào rá cho ráo.
Bắp cải tím thái mỏng, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước cho sạch.
Tỏi lột sạch vỏ ngoài, băm nhỏ, để vào chén.
Bước 2: Xào kim chi
Đặt một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và phi tỏi băm cho thơm vàng. Tiếp đến, trút kim chi vào nồi, chú ý không đổ cả nước kim chi vào. Xào khoảng 2 phút rồi cho nước lọc vào nồi với lượng vừa đủ dùng.
Sau đó, nêm nếm kim chi cùng các gia vị gồm: 2 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa tương ớt và đổ cả nước kim chi vào nấu. Đảo đều và nấu cho đến khi sôi lên để làm nước dùng.
Bước 3: Cho hải sản vào mì
Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc khi xong nước dùng, bạn cho nước vào nồi đất với lượng đủ cho 1 người ăn. Đây là cách thưởng thức mì cay theo phong cách truyền thống Hàn Quốc.
Đặt nồi lên bếp, đun sôi và lần lượt cho vào nước lẩu các nguyên liệu như mực, bông cải, nấm kim châm và tôm. Nấu tới khi nước sôi lại và tất cả đều chín thì tiếp tục cho mì, thịt bò và xúc xích vào nồi và trộn đều lên.
Vậy là cách làm nước lẩu mì cay đã hoàn thành rồi đấy, khi ăn bạn nhớ cho thêm lá quế vào để tạo màu sắc và mùi thơm cho nước dùng.
cách làm nước lẩu mì cayNồi lẩu nóng hổi cay cay, chua chua chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Lưu ý với cách làm lẩu mì cay
Đối với cách nấu lẩu mì cay, thì việc cho vào nước dùng 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc đã tương đương mức độ cay đạt cấp 1,5 – 2. Vì vậy, nếu bạn không biết ăn cay thì nên giảm lượng ớt xuống chỉ còn 1 muỗng canh hoặc ít hơn. Ngược lại, nếu là người thích ăn cay thì bạn có thể cho nhiều hơn lương ớt bột quy định để phù hợp với nhu cầu.
Nấu nước dùng lẩu mì cay bạn nên nêm nếm hơi nhạt một chút, bởi ở công đoạn sau bạn sẽ còn đổ thêm nước kim chi vào. Trong khi đó, vốn dĩ nước này đã mặn sẵn nên nếu không để ý sẽ dễ bị mặn.
Với cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc này bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu là đã có thể biến tấu thành món lẩu hải sản vô cùng hấp dẫn. Theo đó, chỉ cần cho thêm nấm rơm, nấm hương và rau sống vào lẩu ăn kèm là được.
Ngoài những nguyên liệu đã được liệt kê ở trên, bạn có thể bổ sung thêm các loại khác theo ý thích như thịt gà, thịt heo,…
Cách nấu lẩu mì cay nhất định không thể thiếu các gia vị gồm ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể cho vào thêm bò viên, tôm viên cũng rất ngon. Ai ăn chay thì có thể thay thế thịt và hải sản bằng nấm và rau để biến tấu thành lẩu mì cay chay.
Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc không khó hay tốn nhiều thời gian bởi nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm nên còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Chúc các bạn có những thời khắc nấu ăn vui vẻ và đừng quên thêm cách nấu lẩu mì cay vào sổ tay món ngon mỗi ngày của mình nhé!