Người dân nô nức bắt Chuột đồng vào vụ thu hoạch lúa

Vào vụ thu hoạch lúa, người dân miền Tây kéo nhau đi bắt Chuột đồng. Trúng vụ, nông dân có thể kiếm từ 100.000 đến 200.000 đồng/ngày.

Hiện nông dân ở miền Tây đang tất bật thu hoạch lúa vụ 3 còn gọi là lúa Thu Đông. Cùng với đó, săn bắt chuột đồng đã trở thành nghề tay trái của nhiều lao động trong thời điểm này.

Dù săn bắt chuột đồng có thể thực hiện quanh năm, nhưng sôi nổi nhất vẫn là vào lúc thu hoạch lúa. Nghề săn chuột đồng chẳng kén thợ, chỉ cần chạy nhanh, nhanh tay, lẹ mắt là có thể tham gia.

Các tay thợ đủ độ tuổi từ thanh niên, trẻ con chừng 8,9 tuổi hay cả các bác U40, U50, đều ra đồng săn chuột đồng. Cách bắt chuột rất đơn giản, người dân chỉ cần chạy theo máy cắt, khi máy cắt lúa di chuyển tới đâu chuột bị "động ổ" sẽ bò tứ tung ra ngoài.

Lúc này, người bắt chuột chỉ việc quan sát và thao tác thật nhanh để chụp lấy con mồi. Người nào tinh mắt, chụp nhanh thì bắt được trên chục ký chuột đồng/ngày.

Giá chuột đồng được thương lái thu mua từ 50.000 đến 70.000 đồng/kg. Trúng vụ, nông dân có thể kiếm từ 100.000 đến 200.000 đồng/ngày từ việc bán chuột sống cho thương lái.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật