Công thức làm món bánh bông lan Hồng Kông mềm, xốp, thơm ngon 

Bí quyết làm món bánh bông lan (gato) Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp như ngoài hàng. Cách giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp để đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên thực hiện. 

Để có được chiếc bánh bông lan ngon đẹp mắt chuẩn dáng thì cần có hai yếu tố quan trọng. 

  • Thứ nhất là làm đúng cách. 
  • Thứ hai là nướng đúng cách. 

Một trong hai yếu tố trên bị sai bánh sẽ không được thành công như ý muốn. Do đó, bạn chỉ cần thực hiện đúng như công thức bên dưới đảm bảo sẽ thành công từ lần đầu tiên thực hiện. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Trứng gà 4 trứng  

Đường 60g 

Dầu ăn 40ml 

Sữa tươi 40ml 

Bột mì 40g ( 8 ~13% protein)

Bột bắp 40g 

Khuôn bánh 18cm 

Cách làm bánh bông lan Hồng Kông 

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng 

Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 thau riêng. Chú ý tách phần lòng trắng sao cho không bị dính lòng đỏ nhé. 

Tiếp đến bạn cho tí muối vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh bông, nổi bọt trắng. Trường hợp không có máy thì dùng phới lồng đánh trứng nhé. 

Sau đó, chia đường ra làm 3 lần cho từ từ vào đánh bông đứng chop thì thành công nhé. 

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng 

Tiếp tục đánh lòng đỏ cho tan, cho từ từ dầu ăn, sữa tươi vào đánh hoà tan tiếp tục hỗn hợp này. 

Bạn có thể đánh thoải mái, đánh càng nhiều càng tốt. Nếu dùng máy thì đánh cho lòng đỏ đổi sang màu nhạt tí nhé.

Tiếp tục cho thêm một ít vani vào đánh tan. 

Bước 3: Rây bột 

Bạn rây bột bắp, bột mì vào hỗn hợp trứng, tránh bị vón cục. Dùng cây phới trộn đều tan mịn. 

Sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh ở bước 1 từ từ vào. 

Chia ra làm 3 lần cho vào. Dùng cây phới trộn đều nhẹ nhàng (hạn chế làm vỡ bọt khí) từ đáy thau trộn lên theo 1 chiều để tránh bong bóng khí lọt vào bột bánh. 

Bước 4: Cho bột vào khuôn 

Lấy giấy nến lót vào khuôn. Đổ bột bánh từ từ vào khuôn. 

Bạn nhất khuôn lên thả xuống vài lần để làm vỡ bọt bong bóng khí trong bột ra làm cho bánh mịn màng hơn. 

Dùng cây que dài xâm vào bột vẽ vòng tròn từ tâm khuôn đi ra( bước này cũng có tác dụng làm vỡ bong bóng khí) 

Bước 5: Nướng bánh 

Làm nóng lò nướng trước trong vòng 10 phút. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 160°c trong vòng 50 phút. 

Trường hợp nướng ở nhiệt độ này không thành công bạn có thể đổi cách nướng sau. 

Nướng bánh trong vòng 120°c 60 phút lần 150°c 20 phút, kèm theo: 

  • Lót khăn ướt dưới khuôn bánh để ổn định nhiệt. 
  • Che giấy bạc không đậy sát khuôn bánh.
  • Để khay nướng ở ngăn thấp nhất của lò nướng. 

Đây là bí quyết để bạn có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Bánh mềm mịn thơm và rất xốp ngon nhé. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật