Hoa cà rốt ‘mới, lạ’ khiến chị em Sài thành mê mẩn, mua về cắm

Chị em Sài thành đua nhau đặt mua những cành hoa độc lạ trên thị trường. Trong đó, có một loại hoa mà chỉ năm nay mới xuất hiện, vừa độc lạ vừa xinh đẹp nhẹ nhàng. 

Những ngày gần đây, trào lưu cắm những cành cây, quả lạ ngày càng trở nên phổ biến. Nếu như chị em rủ nhau mua cành tuyết mai, bạch đàn, hồng, táo mèo, cherry về cắm thì nay trào lưu này đã bổ sung thêm 1 loại hoa. 

Chị Thanh (Sài Gòn) mới mua 2 bó cành hoa cà rốt về cắm trong nhà với giá 70.000 đồng/bó. Đây là loại cành hoa khá mới mẻ, độc đáo mà năm nay mới thấy xuất hiện. 

Thân của hoa rất xốp và mềm nên dễ gãy. Nếu ngửi kĩ thì thấy có mùi thơm nhẹ nhưng có vẻ đẹp thu hút, thanh nhã vô cùng

Được biết, loại cành hoa cà rốt này rất ít hoặc có thể xem là hiếm gặp. Củ cà rốt khi trồng làm giống, già quá mới nổi lên hoa. Người trồng sẽ cắt cành hoa này đem bán riêng để cắm trong nhà.

Khi cắm hoa vào bình mang đến sự độc lạ, đẹp đến khó tả

Đây là loại cành có mùi thơm nhẹ, hoa nở trắng như bông tuyết. Mùi thơm của hoa giúp giảm căng thẳng, dễ ngủ…

Dù rất hiếm và có số lượng ít nhưng hoa cà rốt có giá không quá đắt đỏ. Chỉ 70.000 đồng là bạn đã mua được 1 bó về cắm trong nhà rồi.

Hoa cà rốt có màu trắng. Cánh hoa nhỏ li ti nên cũng nhanh tàn.

Hoa cà rốt không giống như cành hoa bạch đàn sẽ đổi màu dần sang màu vàng rực như trông thấy trời Thu hay màu đỏ bắt mắt thu hút như cành cherry rừng, cũng không giống cành quả lồng đèn có màu hồng phớt nhẹ nhàng, từng chùm quả sai trĩu lấp ló "khoe" khéo trong tán lá xanh giống như một cô gái tiểu thư Hà thành e lệ.

Ngắm bình hoa cà rốt là sự mộc mạc, giản dị và thanh khiết. Đó cũng là chất riêng không lẫn vào đâu được của loại cành hoa này. Với gam màu xanh và trắng thuần tự nhiên, bạn có thể bày loại hoa này trong bất cứ không gian nào trong nhà đều được.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật