Tỷ giá USD hôm nay 1/9: USD giảm xuống mức thấp 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 1/9 chưa thể vựt dậy trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu và xuống mức thấp nhất 3 tuần.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Sáng nay 1/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.130 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.774 đồng giảm nhẹ so với phiên sáng qua. 

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ở mức: Vietcombank 22.640 - 22.870 đồng; VietinBank: 22.650 - 22.870 đồng; ACB: 22.670 -  22.850 đồng (mua - bán). Đô la Mỹ tại các ngân hàng Việt Nam giảm 100 đồng so với phiên hôm qua. 

Giá USD trên thị trường tự do mua vào mức 22.950 đồng/USD và bán ra mức 23.110 đồng/USD, giảm 90 đồng chiều mua vào và giảm 30 đồng chiều bán ra.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra: 26.470 đồng - 28.107 đồng. Giảm so với phiên sáng hôm qua. 

Tỷ giá USD hôm nay giảm mạnh - Ảnh: Internet
Tỷ giá USD hôm nay giảm mạnh - Ảnh: Internet 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Thị trường vẫn đang được hỗ trợ bởi quan điểm mềm mỏng mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra vào hôm thứ Sáu tuần trước. Tại hội nghị thường niên của Fed, ông Powell nói rằng Fed có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong năm nay nhưng sẽ không vội nâng lãi suất.

Đồng bạc xanh giảm còn do dòng tiền đổ vào các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Thị trường cổ phiếu Mỹ liên tục lập đỉnh cao kỷ lục mới trong những phiên giao dịch gần đây khi mà sự kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường chứng khoán. 

Tuy nhiên, đồng USD vững giá sau khi chạm đáy 2 tuần. Sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) dao động quanh ngưỡng 92,49 điểm, thấp nhất trong 3 tuần qua. 

Nhiều nhà phân tích cũng nhận định nếu sức mua trong nước đối với đồng USD bị sụt giảm do lạm phát thì đồng bạc xanh cũng khó có thể duy trì sức mua trên thị trường ngoại hối trong thời gian dài.

Phát biểu của ông Powell vào tuần trước tiếp tục khiến tỷ giá USD lao dốc. Fed dự định giảm dần các chương trình hỗ trợ khẩn cấp thời đại dịch khi nền kinh tế đang dần ổn định.  

Trong khi đó, những vấn đề địa chính trị có khả năng tác động đến xu hướng giao dịch tiền tệ, mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Đông, Trung Quốc và Nga tiếp tục là những tin tức chính của được các nhà đầu tư theo dõi. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật