Hôm nay Food News mời bạn khám phá cách nấu món súp khoai tây thơm ngọt béo ngậy, đặc biệt phù hợp cho em bé, người bệnh và người ăn chay.
1. Súp khoai tây sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 2-3 củ
Sữa tươi không đường: 100ml
Váng sữa: 100ml
Bơ lạt: 50g
Gia vị: Đường, hạt nêm
Hành, ngò rí
Cách làm món súp khoai tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây mua về rửa bằng nước muối, sau đó bạn gọt vỏ và cắt đôi hoặc làm 4 góc. Sau đó đem khoai đi hấp hoặc luộc.
Ngò rí, hành rửa sạch, để ráo và cắt khúc.
Bước 2: Xay nhuyễn khoai tây
Bạn dùng máy xay sinh tố, cho khoai tây đã luộc cùng 50ml sữa tươi không đường, 100ml nước lọc vào xay cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.
Bước 3: Nấu súp khoai tây
Bạn cho phần khoai tây vừa xay nhuyễn vào một chiếc nồi bắc lên bếp, đun ở lửa vừa. Sau đó nêm nếm muối, đường, hạt nêm vào đảo đều để gia vị thấm dần. Bỏ hành và ngò rí vào nấu cùng.
Khi nhìn thấy khoai tây sôi bạn vớt hành và ngò ra ngoài. Sau đó cho 100ml váng sữa cùng bơ lạt vào trộn đều hỗn hợp sau đó tắt bếp ngay.
Món súp khoai tây thơm ngon, béo ngậy cực kỳ tốt cho sức khỏe.
2. Súp khoai tây, nấm porcini xào
Nguyên liệu cần chuẩn bị
750g khoai tây
300g khoai tây bi
300g nấm porcini
Củ hành tây, tỏi, hành tím
2 nhánh hương thảo
Bơ lạt
200 ml rượu trắng
700 ml nước
25g hạt thông
Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive
Cách nấu súp khoai tây, nấm porcini xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây lớn và khoai tây bi mua về gọt vỏ, rửa bằng nước muối, rồi cắt nhỏ khoai tây.
Tỏi và hành tím, hành tây thái lát mỏng.
Thái nhỏ lá hương thảo.
Nấm porcini rửa sạch với nước muối sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Xào khoai tây
Cho dầu olive và một nửa bơ trong nồi lớn đun sôi. Cho khoai tây lớn, hành tây, tỏi vào xào sơ, khi thấy khoai thấy chín sơ thì cho rượu trắng vào. Nấu trong vòng khoảng 30-40 phút.
Bước 3: Xay khoai tây
Dùng máy xay cầm tay bỏ phần khoai tây vừa nấu chín vào, nêm muối, tiêu cho vừa ăn rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Nướng khoai tây bi
Đặt khoai tây bi đã cắt lát lên khay nướng và quết phần dầu olive phủ bề mặt khoai rồi nướng ở nhiệt 180 độ C khoảng 20 phút.
Bước 5: Xào nấm
Bắc chảo lên bếp, cho nấm porcini vào xào tầm 5 phút cho đến khi chín vàng. Nêm thêm muối và cho bơ lạt còn lại vào chảo đảo đều.
Bước 6: Thưởng thức
Bạn cho súp ra tô, trang trí khoai tây bi nướng, nấm porcini, lá hương thảo lên bề mặt súp và thưởng thức nhé.