Cách nấu súp óc heo thơm béo, bổ dưỡng ngay tại nhà

Chia sẻ công thức làm món súp óc heo ngon, không bị ngấy, giàu dinh dưỡng ngay tại nhà 

Súp óc heo là một trong những món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho sự phát triển của não bộ của trẻ nhỏ. Cách nấu súp óc heo khá đơn giản và các nguyên liệu cũng dễ chuẩn bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bước chế biến món súp óc heo béo ngậy, đầy dưỡng chất.



Cách nấu súp óc heo thơm béo, bổ dưỡng tại nhà

 

Các nguyên liệu cho cách nấu súp óc heo đơn giản

  • 2 bộ óc heo 
  • 200g xương ống heo
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm hương
  • 10 - 12 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 4 muỗng bột bắp 
  • Hành lá, ngò
  • Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Cách nấu súp óc heo 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Óc heo là phần có mùi tanh nhẹ đặc trưng, bạn cần đặc biệt chú ý về cách làm sạch óc heo trước khi chế biến. Đầu tiên, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút để khử tanh. Sau đó, bạn cẩn thận loại bỏ phần màng mỏng bên ngoài óc heo và rửa lại một lần nữa trước khi nấu.

Làm sạch óc heo bằng nước muối pha loãng

Xương ống rửa sạch, luộc sơ khoảng 2 - 3 phút để loại bỏ các tạp chất bên ngoài.

Cà rốt, nấm hương rửa sạch và cắt sợi nhỏ (hoặc cắt hạt lựu)

Hành lá, ngò rửa sạch và để ráo nước.

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ

Bột bắp khuấy tan cùng 4 thìa canh nước lọc.

Bước 2: Nấu súp

Cho toàn bộ xương ống vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút để lấy phần nước xương nấu súp. Trong khi hầm, bạn chú ý vớt phần bọt và váng ở trên để nước xương trong và ngon hơn.

Sau khi vớt xương ra, bạn chia óc heo thành 4 - 5 phần, cho vào nồi nước xương và đun lửa vừa trong khoảng 8 - 10 phút đến khi chín đều. 

Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu cà rốt, nấm hương, trứng cút vào và nêm vừa ăn.

Khi nồi súp sôi trở lại, bạn lần lượt cho bát nước bột bắp, tiếp đến là trứng gà đánh tan vào nồi súp và khuấy nhẹ tay.

Nêm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Nêm súp vừa ăn trước khi tắt bếp

Cách dùng

Múc súp ra bát, rắc thêm chút hành lá và mùi băm nhỏ để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn.

Với món súp óc heo, bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.

Lưu ý cho cách nấu súp óc heo béo ngậy, thơm ngon

Để món súp óc heo ngon hoàn hảo bạn nên chú ý trong khâu chọn mua óc heo. Óc heo ngon sẽ có màu hồng tươi, lớp màng bên ngoài căng bóng. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần óc heo để cảm nhận độ đàn hồi, độ đàn hồi tốt là óc heo còn tươi.

Chọn óc heo tươi cho món súp ngon hoàn hảo

Quá trình cho các nguyên liệu vào nấu cùng óc heo, bạn không nên khuấy mạnh tay sẽ làm phần óc heo bị tan ra, khi ăn sẽ khó cảm nhận được vị béo ngậy của món ăn.

Cách nấu súp óc heo khá đơn giản để chế biến ngay tại nhà. Bạn có thể nấu món này nếu muốn bồi bổ sức khỏe cho người bệnh hoặc đơn giản để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật