Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm ngon tại nhà

Súp gà là món ăn khai vị quen thuộc trong các bữa tiệc, rất bổ dưỡng và tiêu hóa. Cách nấu cũng không quá phức tạp nhưng để giữ được hương vị của nó không hề dễ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách nấu súp gà thập cẩm nhé.

Nguyên liệu nấu súp gà thập cẩm

- Thịt gà: 400g

- Ngô ngọt: 2 bắp

- Trứng gà: 2 quả

- Nấm hương: 5 cái

- Bột năng: 2 muỗng

- Hành tím: 2 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Ngò rí: 2 nhánh

- Các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu 

xay, dầu mè.

Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ.

- Hành lá nhặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ

- Ngò rí nhặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ.

- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ.

- Ngô ngọt tách lấy hạt rồi đem hạt bắp rửa sạch và để ráo.

- Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng, để riêng từng loại.

- Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

- Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo. 

Sơ chế nấm 

Bước 2: Luộc gà và luộc bắp

- Bật bếp, cho nồi nhỏ lên bếp, cho thêm nước và lườn gà vào, nêm thêm một chút xíu muối vào để luộc chín lườn gà. .

- Khi nước sôi, hớt bọt trắng cho nước luộc thêm trong và đun thêm khoảng 5 phút thì nhấc nồi nước luộc gà ra.

- Gà vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay cho nhanh nguội và cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, bạn dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

- Cho ngô vào một cái nồi khác, cho thêm một chút nước và một chút muối để luộc bắp cho thật mềm. Luộc bắp khoảng 10 phút là mềm, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo.

- Phần nước luộc ngô giữ lại, để riêng để tiếp tục dùng chế biến.

Vớt ngô rồi để ráo nước

Bước 3 Xào thịt gà và nấm hương

- Cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm.

- Khi bạn thấy hành teo lại và dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều tay cho thịt gà cùng nấm hương thấm gia vị.

- Xào thịt gà và nấm hương khoảng 5 phút là nhấc chảo xuống.

Xào nấm hương

Bước 4: Nấu súp gà nấm hương

- Cho nồi nước ngô luộc khi nãy lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Đun sôi nước một lần nữa.

- Khi nước đã sôi lại bạn từ từ cho chén nước đã pha bột năng vào, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

- Cho hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều một lượt. Nêm nếm lại cho vừa miệng tùy theo ý thích của bạn rồi tắt bếp.

- Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu xay và cho một cọng ngò rí nhỏ lên trên để trang trí. 

Nấu súp gà

Cách dùng 

- Món này ăn nóng mới ngon và cũng là món khai vị trong các bữa tiệc. Súp gà ngọt, đậm vị.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Chỉ đổ nước vừa đủ, sao cho xâm xấp với thịt gà là được.

- Các bạn xem giá thịt gà để biết được giá cả thường xuyên nhé.

Cách nấu súp gà thập cẩm không hề khó chút nào, đây cũng là món ngon bổ dưỡng cho các thành viên gia đình bạn. Chính vì thế hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   172
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Thứ sáu, 21/05/2021 21:58   115
Phi lê gà chiên xù là một món ăn được biến tấu của món gà chiên tuy nhiên với cách làm này người thưởng thức sẽ dễ ăn bởi vì không phải gỡ xương gà. Món Phi lê gà chiên xù có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn của lớp bột chiên được rán vàng bên ngoài mang đến cảm nhận thú vị và ngon miệng. Với cách chế biến đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là bạn có ngay món gà thơm ngon, giòn ngọt. Hôm nay, Food.com.vn chia sẻ cách làm món phi lê gà chiên xù ngon tại nhà.
Tin liên quan
Thứ tư, 20/01/2021 10:52   104
Các bạn chắc không còn xa lạ gì với hình ảnh bạn bè hay gia đình quây quần với nhau cạnh nồi lẩu nghi ngút khói. Đây là một hình ảnh thật gần gũi, nó không chỉ cho ta cảm giác ấm cúng bên người thân, nó còn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực của Việt Nam theo từng mùa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước lẩu gà thuốc bắc vừa ngon vừa bổ, dùng được cho mọi người lại có thể làm món tẩm bổ cho cả nhà vào cuối tuần. 
Thứ năm, 21/01/2021 18:48   218
Gà bó xôi không còn là một trong những món ăn quá xa lạ với tất cả mọi người. Thế nhưng cách làm gà bó xôi như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu các chị em chưa biết chế biến món ăn này ra sao thì nên bỏ túi cho mình ngay những bí quyết làm món ngon từ gà sau đây.
Thứ sáu, 21/05/2021 21:58   115
Phi lê gà chiên xù là một món ăn được biến tấu của món gà chiên tuy nhiên với cách làm này người thưởng thức sẽ dễ ăn bởi vì không phải gỡ xương gà. Món Phi lê gà chiên xù có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn của lớp bột chiên được rán vàng bên ngoài mang đến cảm nhận thú vị và ngon miệng. Với cách chế biến đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là bạn có ngay món gà thơm ngon, giòn ngọt. Hôm nay, Food.com.vn chia sẻ cách làm món phi lê gà chiên xù ngon tại nhà.
Close menu