Hôm nay Food News sẽ chia sẻ cách làm bánh bò dễ thành công nhất tại nhà, ai ai cũng làm được. Đặc biệt bánh bò với công thức này không cần men nở hay ủ bột là có ngay món bánh bò tuổi thơ hấp dẫn.
Công thức làm bánh bò kẹp dừa với nguyên liệu đơn giản, cũng không cần lò nướng mọi người cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Bánh bò
Bột năng: 150g
Bột gạo: 35g
Bột nở: 5g
Muối nở: 5g
Đường phèn: 140g
Nước cốt dừa: 180ml
Trứng gà 1 cái
Vani và muối
2. Nhân cơm dừa sợi xào
Cơm dừa tươi 160g
Đường: 30g
Sữa đặc có đường
Mè rang: 15g
Cách chế biến món bánh bò cốt dừa
Bước 1: Bạn cho các hỗn hợp sau: đường, muối, nước cốt dừa vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan ở lửa nhỏ nhé, không cần nấu sôi, sau đó để nguội.
Bước 2: Cho tất cả các loại bột (bột nặng, bột gạo, bột nở…vào thau trộn đều hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội vào thau bột, tiếp tục cho thêm trứng và một ít vani. Dùng cây phới lồng trộn đều tan, cây quết bột thành hỗn hợp mịn, dẻo.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kính hỗn hợp trên lại, cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 3: Đổ bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, thoa đều dầu ra chảo.
Đổ một muỗng bột bánh vào chảo xoay chảo cho bột dính đều vào, một ít bột dính lên thành chảo tạo viền cho bánh.
Đậy nắp nướng với lửa nhỏ nhất, cảm tưởng như bạn đang đổ bánh xèo.
Để theo dõi bánh mình đậy nắp thuỷ tinh dễ theo dõi xem bánh chín vàng đều trong chảo. Thông thường mình nướng khoảng 2 phút cho 1 cái bánh. Tuỳ độ dày hay mỏng của bột mà canh bánh cho phù hợp nhé.
Lưu ý thấy nước động trên nắp thì phải lau nước đi tránh nước nhỏ lên làm ướt bánh!
Khi bánh chín vàng đều, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra tránh vành bánh bị bể.
Bước 4: Làm nhân cơm dừa sợi xào
Nếu mua được cơm dừa tươi thì tốt không thì bạn mua dừa khô về nạo lấy phần cơm dừa.
Bắt chảo lên bếp, cho lần lượt cơm dừa, đường, sữa đặc có đường, mè rang vào xào cho chín, thấy sợi cơm dừa đổi màu trong bóng lên là nhân chín, tắt bếp. Đừng xào lâu quá sẽ khiến cơm dừa bị khét.
Bước 5: Cho nhân dừa vừa xào xong vào 1/2 bánh bò rồi đậy úp lại là xong, có thể thưởng thức.
Nếu thích ngọt béo hơn mọi người có thể cho thêm sữa đặc có đường lên phần nhân.
Chúc mọi người làm món bánh bò tuổi thơ thành công mà không phải ra ngoài hàng mua nhé!