Quán bánh rán không biển hiệu 30 năm tuổi ở Hà Nội, khách xếp hàng dài chờ mua 

Thực khách xếp hàng san sát chờ mua bánh rán 30 năm tuổi ở Hà Nội, đây được xem là một món quà chiều của nhiều bạn trẻ. 

Khí hậu miền Bắc đang vào Đông với tiết trời se se lạnh, những món ăn nóng hổi như cháo, phở, bánh bao, bánh rán… được ưa chuộng hơn. 

Trong đó, có một quán bánh rán nằm trong con dốc lớn đầu ngõ đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) tấp nập khách ra vào, nhiều người còn xếp hàng dài chờ tới lượt. 

Quán bánh rán này nổi tiếng lâu năm do chị Nguyễn Thị Mai Hoa (chủ quán, 48 tuổi) làm chủ. Quán đã được hơn 30 năm tuổi, trải qua hai thế hệ và giữ gìn công thức gia truyền đến ngày hôm nay. 

Tại đây có món bánh rán mặn và ngọt, giá từ 7.000 đến 9.000 đồng/một chiếc. Quán được mở từ 10h sáng tới 19h tối mỗi ngày. 

Đặc biệt, quán không hề có biển hiệu hoặc quảng cáo nhưng mấy chục năm qua vẫn luôn đông khách ra vào. Thậm chí có lúc hàng dài người xếp hàng chờ đợi hàng giờ đồng hồ chỉ để mua được bánh. 

Bánh rán tại đây có hương vị đặc trưng riêng, luôn nóng hổi, giòn tan, ăn kèo đu đủ sợi và nước tương ớt có một không hai của quán vô cùng hấp dẫn. 

Quá trình làm ra được chiếc bánh rán cũng rất công phu và tỉ mỉ. Gồm 3 giai đoạn chính: làm nhân (thịt, miến và mộc nhĩ) rồi bọc bánh bằng lớp bột, sau đó rán qua vài lần dầu ăn.

Cụ thể, bánh nặn xong được thả vào 4-5 chiếc chảo dầu nóng hổi khác nhau, để giúp vỏ bánh giòn hơn. 

Một điểm đặc biệt khác của quán bánh rán này mà thực khách đến ăn đều cảm thấy thích thú chính là “óc làm bánh và chế biến lộ thiên”. Theo đó, tất cả mọi người đều có thể theo dõi được quá trình làm ra từng chiếc bánh rán. 

Do đó, bánh tại quán được làm tới đâu bán tới đó nên luôn trong trạng thái thơm ngon, nóng giòn.

Một bát bánh rán mặn ở đây sẽ có 2-3 cái, cắt thành miếng nhỏ cho vào bát và rưới nước sốt. Khi ăn bánh giòn có vị đậm đà, thơm, ngậy nhưng không hề ngán.

Quán lúc nào cũng tấp nập người ra vào, nhất là trong các khung giờ cao điểm thì đều phải chờ lâu mới đến lượt mua. 

Một khách hàng lâu năm của quán chia sẻ: Bánh rán ở đây rất thơm, ngon nhưng lần nào đến mua cũng phải xếp hàng chờ đợi.

"Hà Nội thì nhiều quán bánh rán lắm nhưng phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt, ăn rất quện với bánh rán mặn thì chỉ có ở đây” - một khách quen của quán chia sẻ.

Khách ở đây đủ mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ nhỏ, nhưng nhiều nhất là các bạn trẻ. Bạn có thể đến quán bằng cách đi đường Lạc Long Quân từ chợ Bưởi về phía Hồ Tây, tới ngõ 242 rẽ vào, sẽ thấy ngay quán bánh rán đông đúc trước một ngôi đền. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật