Quả chanh “siêu to khổng lồ” nặng tới 2.6kg bổ ra gây bất ngờ

Quả chanh siêu to được ví như quả dưa hấu có cân nặng tới 2,6kg đang khiến nhiều người xôn xao. 

Mới đây, hình ảnh về quả chanh kỳ lạ này đã được chia sẻ rất nhiều trên Instagram, có lẽ sau khi tận mắt chứng kiến thì bạn mới tin rằng thực sự có một quả chanh siêu to khổng lồ đến như vậy.

Quả chanh siêu to khổng lồ.
Quả chanh siêu to khổng lồ.

Được biết đây là thành quả làm vườn của cặp vợ chồng đến từ East Fremantle, phía nam thành phố Perth, Tây Australia. Quả chanh nặng tới 2,6 kg, dài bằng cổ tay người. Sau khi thu hoạch cặp vợ chồng đã quyết định tăng lại quả chanh cho một đầu bếp địa phương.

Melissa Palinkas, đầu bếp nhiều kinh nghiệm và là chủ sở hữu một chuỗi của hàng là người may mắn nhận được món quà có một không hai này. Cô đã chia sẻ hình ảnh quả chanh “quái vật” lên trang Instagram cá nhân với hơn 2.000 người theo dõi của mình.

Melissa đặt quả chanh khủng bên cạnh quả chanh vàng bình thường để mọi người thấy rõ sự chênh lệch kích thước. Nữ đầu bếp tỏ ra rất kinh ngạc và hào hứng bởi kích thước khủng của quả chanh mà cô chưa từng thấy trước đây.

Palinkas cho biết, cô đã dùng nó để làm món salad sau khi quan sát và thấy rằng nó không thích hợp để ép nước.

Cô Palinkas chia sẻ: "Quả chanh rất ngọt, tôi đã cạo phần ngoài của nó và làm món salad chanh dây với bí ngòi và o-liu xanh với nước sốt chanh dây. Phần cùi quả chanh không có chút đắng nào. Tôi dùng chút vỏ để làm ít nước limoncello tươi, một loại rượu mùi chanh phổ biến của Italia".

Chia sẻ trên Daily Mail Australia, người trồng giống chanh này cho biết, đây là giống chanh aoerosa, là giống lai giữa loại citron và chanh thông thường. Loại này không dùng cho mục đích thương mại nhưng những người mê làm vườn thường trồng với mục đích trang trí. Loại quả này có thể được sử dụng để thay thế chanh khi làm mứt, bánh nướng và một số công thức nấu ăn khác.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật