Nguyên liệu làm món mì Udon:
-
Thịt xông khói (bacon)
-
Cắp cải
-
Mì udon
-
Cá bào Nhật Katsuobushi
-
Xì dầu
-
Tương cà
-
Sốt Tonkatsu (Sốt cốt lết thịt heo)
-
Rượu gạo (rượu trắng)
Cách làm món mì Udon:
- Sơ chế bắp cải, thái miếng vừa ăn, rửa sạch
- Thịt xông khói cắt miếng vừa ăn
- Pha nước sốt: 2 thìa xì dầu, 1 muỗng sốt Tonkatsu, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh rượu gạo, xé nhỏ Cá bào Nhật Katsuobushi trộn cùng hỗn hợp, trộn đều nước sốt
- Đun sôi nước thả mì udon trong 2 phút, vớt mì ra để ráo
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng, xào qua thịt xông khói
- Sau đó cho rau bắp cải vào đảo đều
- Rau và thịt chín tới thì cho phần mì udon vào đảo đều, thêm phần nước sốt đã trộn trước đó
- Đảo đều cho mì và rau ngấm gia vị. Bỏ ra đĩa, có thể thưởng thức món ăn cùng trứng ốp la, bột rong biển, hành lá, gừng đỏ để cảm nhận hương vị ẩm thực Nhật Bản.
Chúc các mẹ thành công với món ăn này, và cùng theo dõi Food Review để chia sẽ những công thức nấu ăn mới lạ, thay đổi khẩu vị gia đình trong mùa dịch nhé.