Là tín đồ của bánh ngọt, nhưng lại sợ béo, bạn có thể tìm và kết hợp với những nguyên liệu hoa quả tự nhiên, sự hoà quyện giữ vị ngọt béo của bơ sữa cùng vị chua mát của quả cam sẽ mang lại cảm giác mới lạ, không bị ngấy.
Nguyên liệu làm bánh mì cam
-
Sữa tươi: 60 ml
-
Men nở instant: 3g
-
Bột mì đa dụng: 300 g
-
Trứng gà: 1 quả
-
Nước cam: 110 ml
-
Bơ lạt: 30 g
-
Vỏ quýt (cam) bào
Cách làm bánh mì cam
- Bào vỏ 2 quả quýt (cam), cắt đôi và vắt lấy nước cốt
- Cho vào tô 300g bột mì, 30g đường, 1 quả trứng gà, 110ml nước cốt cam, 60ml sữa
- Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi dùng tay nhào sơ cho bột tạo thành khối. Phủ kín bột rồi để nghỉ 15 phút.
-Cho bột ra bàn và nhồi bằng cách gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra
- Khi khối bột bắt đầu mịn, cho thêm 30g bơ lạt, vỏ quýt bào, sau đó lặp lại động tác nhồi bên trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
- Cho bột vào tô, phủ kín khăn và ủ trong 60 phút đến khi nở gấp đôi.
- Dàn bột thành khối tròn, sau đó chia thành 12 phần bằng nhau
- Vo tròn bột, phủ kín khăn và để bột nghỉ 15 phút.
- Dùng tay ép dẹt viên bột, sau đó vo tròn, cho vào khuôn phủ kín khăn và tiếp tục ủ thêm 60 phút nữa.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
- Phết 1 lớp sữa mỏng lên bề mặt bột và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
- Bánh mì sau khi hoàn thành xốp mềm, từng thớ bánh mì thì dai dai, chua ngọt nhẹ và thơm nức mũi hương quýt, thích mê tơi
(Nguồn chia sẻ: Đỗ Hồng Nhung)