Thực đơn cơm chiều: Nem cua rán và miến xào cua hấp dẫn 

Cua đá (hay còn gọi là cua gạch) là một trong những loại cua thơm ngon, ngọt thịt. Loại cua này cho nhiều gạch và thịt cua có thể chế biến được đa dạng các món ăn ngon. 

Hôm nay Food Deli sẽ gợi ý 02 món ngon cho thực đơn cơm chiều dành cho gia đình bạn. Hai món ngon này gồm món nem cua rán và miến xào cua

Cách gói nem cua rán cũng tương tự như món nem cua bể, nhưng lại mang một hương vị rất đặc trưng. Phần nhân chỉ gồm thịt cua và tôm cùng các loại gia vị nếu chế biến xong nhiều người có thể sẽ liên tưởng đến món nem rán (chả giò). 

Trong khi đó món miến xào cua sẽ mang đến hương vị ngọt ngào, dai ngon từ miếng, đậm đà vị ngọt từ cua. Đảm bảo 2 món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Cua đá: 5 con 

Tôm: 10 con 

Mộc nhĩ

Cà rốt: 2 củ 

Miến 

Hành tây, nấm bào ngư (xào miến)

Trứng gà 

1 bịch bánh đa nem (bánh tráng)

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối… Bột chiên xù (cho món rán)

Cách chế biến 2 món ngon 

Cách chế biến món nem cua rán 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cua mua về bạn hấp chín lấy phần thịt và gạch riêng ra để làm nem cua rán và xào miến.

Tôm rửa sạch với nước muối, hấp chín sau đó lột bỏ vỏ. Hoặc bạn có thể mua loại tôm biển đã được hấp chín, cấp đông khi ăn chỉ cần rã đông là được. 

Mộc nhĩ rửa sạch ngâm với nước cho nở ra thì thái miếng dạng sợi. 

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Hành tây thái nhỏ.

Miến loại nhuyễn thái nhỏ khoảng 4 cm. 

Bước 2: Làm nhân 

Bạn chuẩn bị một bát to cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào gồm thịt cua, tôm, mộc nhĩ, cà rốt, miến, hành tây. Cho thêm chút hạt nêm, hạt tiêu trộn đều hỗn hợp này lên. 

Bước 3: Cuộn nem 

Lấy một miếng bánh đa nem trải ra trên mặt phẳng, sau đó bạn cho phần nhân vào, rồi cuộn tròn lại tương tự như chả giò. Làm đến khi hết nguyên liệu. 

Bước 4: Rán nem 

Chuẩn bị thêm 2 nguyên liệu, đập trứng ra bát, trộn đều trứng lên. Cho bột chiên xù ra đĩa để lăn nem rồi chiên.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng. Nhúng miếng nem cua đã cuộn vào bát trứng, nhúng ướt đều rồi lăn qua bột chiên xù. Chảo dầu sôi thì thả nem vào rán, để lửa vừa rán đến khi vàng đều nhé. 

Từng cuộn nem cua vàng ươm, thơm nồng. Khi ăn vào vỏ giòn rụm, mùi thơm ngập tràn khoảng miệng, kích thích vị giác vô cùng. 

Cách chế biến miến xào cua 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Phần thịt cua lúc làm nem cua rán mình chừa lại một phần để làm miến xào cua nhé. 

Miến luộc chín tới, xả qua nước lạnh, sau đó để ráo. Nếu được bạn hãy mua miến khoai lang vừa có công dụng giảm cân vừa dai ngon. 

Cà rốt gọt vỏ bào sợi, củ hành tây thái nhỏ. 

Nấm bào ngư xé nhỏ.

Bước 2: Xào miến 

Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm hành tỏi rồi cho cà rốt, nấm vào xào tái. Sau đó cho miến vào đảo cùng. Cho thêm xíu nước để sợi miến tơi, không bị dính cục. 

Chú ý xào ở lửa to khi thấy miến gần chín thì nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho cua vào đảo đều rồi tắt bếp. 

Cho hết phần miến cua ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và thêm chút hành mùi thái nhỏ! Món miến xào cua rất dễ ăn, sợi miến mềm dai, thịt cua hoà quyện cùng rau và miến làm món ăn thêm hấp dẫn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật