food-news

Công thức làm chân gà sốt Thái, chua chua cay cay, ngon bất bại, rất hợp với tiết trời mùa thu

Món chân gà là món ăn yêu thích của nhiều chị em, đặc biệt là các bạn tuổi teen. Tuy nhiên, nguồn gốc nhập chân gà tại nhiều cửa hàng ven đường khiến nhiều người lo ngại về chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng thử làm món chân gà sốt Thái với Food Review nhé. 

Bạn là tín đồ của chân gà ngâm xả ớt hay chân gà sốt Thái? Nếu đã là tín đồ thèm thịt gà thì không thể bỏ qua món này. Trong tiết trời thu mát mẻ, ăn 1 miếng chân gà đã tẩm gia vị, ăn vừa giòn lại chua chua, ngọt ngọt, cay cay, thêm 1 chút rượu mơ Nhật hoặc rượu Soju thì thật là tuyệt vời. 

Nguyên liệu làm món chân gà sốt Thái

  • Chân gà: 1kg
  • Tỏi: 1 củ to, hành khô: 2 củ
  • Sả: 6 củ, gừng
  • Quất: 10 quả
  • Chanh
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Ớt quả, tương ớt Chinsu
  • Nước mắm
  • Đường thốt nốt (có thể dùng đường trắng)
  • Xoài (không có thì có thể thay bằng quả cóc)

Cách làm chân gà sốt Thái: 

- Sơ chế chân gà:

Chân gà mua về sửa sạch với ít dấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10 phút cùng 1 thìa nhỏ muối, 1 củ gừng, 2 củ xả đập dập.

Chân gà được vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn ngâm tầm 30 phút rồi sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 30 phút nữa

Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Sả đập hơi dập thái nhỏ, 5 quả ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Xoài rửa sạch gọt vỏ bổ miếng nhỏ.

- Chế nước sốt chân gà: (đơn vị tính là muỗng canh)

5 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh quất, 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng tương ớt Chinsu trộn đều.

Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2 muỗng dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp. Muốn nước sốt sệt hơn thì hoà chút bột năng với nước lọc cho vào nước sốt. 

Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần sả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho xoài vào. Trộn được tầm 10 phút cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm. Trộn xong để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 giờ là ăn ngon.

 

Cách làm nước chấm chân gà: 

  • 40 gram đường, 20 gram bột canh, 30 gram sữa đặc
  •  20 gram nước lọc, 2-3 quả ớt, 4 quả quất bỏ hạt

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, và nêm nếm cho hợp vị. 

Chân gà sốt Thái được xem là một món ăn vặt rất ngon có thể là món ăn nhậu cho các anh lai rai hoặc món này vào buổi tối ăn nhậu cũng rất hợp. Điểm đặc biệt của món này là nước sốt Thái luôn có sự cân bằng vị, chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Món chân gà sốt Thái thường có sự kết hợp của cóc non hoặc xoài xanh vừa giòn giòn lại hài hòa với chân gà ăn rất ngon. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thể làm được món chân gà sốt Thái ngon chuẩn vị Thái Lan. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Thu Hoài Vũ)

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news