Bánh bông lan có vị ngon đậm đà và béo ngậy, cốt bánh cực kỳ mềm mịn hòa quyện với mùi thơm của phô mai và sữa, tan ngay khi vừa đưa vào miệng tạo cho chúng ta cảm giác vô cùng thú vị. Hôm nay Food News mời bạn khám phá công thức để làm nên chiếc bánh này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà (size vừa): 3 trứng
- Kem phô mai: 170g
- Bơ lạt: 20g
- Bột mì số 8: 40g
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Đường trắng: 80g
- Một ít nước cốt chanh
- Khuôn bánh 16cm
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bước 1: Nấu bột
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng sau đó lần lượt làm theo thứ tự sau:
1. Dùng phới dẹt tán nhuyễn phần kem phô mai trong tô rồi sau đó bỏ sữa tươi và bơ lạt vào.
2. Nấu nước thật sôi rồi đặt khây kem phô mai lên trên, nhiệt độ nóng sẽ làm cho hỗn hợp dễ tan và hòa quyện vào với nhau.
3. Bỏ lòng đỏ trứng gà vào rồi tiếp tục khuấy đều nhé.
4. Dùng ray để ray bột mì vào hỗn hợp trên để không bị vón cục rồi sau đó tiếp tục khuấy hỗn hợp cho thật đều và mịn.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng:
1. Chỉnh máy ở mức độ thấp để đánh, khi thấy nổi bọt to thì cho 1 ít nước cốt chanh vào.
2. Sau 1 phút thì cho từ từ đường vào (chia thành 3 lần). Đánh với tốc độ tăng dần từ thấp đến vừa, rồi đến tốc độ cao, cho đến khi lòng trắng trứng bông dẻo, có chóp nhọn.
3. Khi nhất máy đánh trứng lên thì thấy lòng trắng có chóp mềm và hơi nghiêng nhẹ sang một bên là thành công.
Lưu ý: Bạn không đánh lâu, trứng sẽ bông cứng, khó trộn, nếu tiếp tục đánh sẽ có hiện tượng bọt xà phòng và tách nước.
Bước 3: Dùng cây phới dẹt múc một ít lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp bột phô mai ở bước 1 rồi dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều.
Bước 4: Đổ ngược hỗn hợp trên trở lại vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục trộn.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã đều thì đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, đập nhẹ cho bớt bọt khí.
Bước 6: Nướng bánh
Bạn thực hiện theo các bước sau nhé:
1. Khởi động lò trước 15 phút ở nhiệt độ là 140 độ C
2. Nướng 60 phút ở nhiệt độ 120 độ C
3. Sau 60 phút thì hé cửa lò nướng từ 5 đến 10 giây để thoát bớt khí ra ngoài (tránh bánh bị nứt mặt)
3. Tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C để cho mặt bánh ngả sang màu vàng nhé.
Lưu ý: Mọi người hãy điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm phù hợp với lò nướng của nhà mình nha.
Bước 7: Khi bánh chín, thoa một lớp mật ong lên trên bề mặt nhìn cho bóng nhìn hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công!