Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương #ngon chuẩn vị

Lẩu hải sản là một trong những món ăn rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mua được xương để làm món lẩu hải sản với nước dùng như ý muốn. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về cách làm nước lẩu hải sản không cần xương ngon đúng vị để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên liệu để làm lẩu hải sản không cần xương

Để làm được nước lẩu hải sản không cần xương thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 quả dừa tươi để lấy nước cốt

  • 1 quả dứa
  • vài củ sả
  • Chai nước lẩu thái Cholimex
  • Tỏi, ớt, hành…
  • Rau ăn kèm với lẩu: tùy theo khẩu vị từng gia đình. Tuy nhiên thường sẽ có rau cải, nấm, rau muống...
  • Hải sản: Tôm, mực, thịt bò, nghêu…
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản

2. Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương

Đầu tiên bạn cần phải dùng nước dừa thay thế cho nước hầm xương. Đổ nước ở 2 trái dừa vào nồi và thêm ít nước lọc cho vừa lượng người ăn. Sau khi nước đã sôi thì cho thêm dứa, sả vào. Tiếp theo đó cho chai nước sốt lẩu thái đã chuẩn bị vào và nêm nếm cho vừa miệng. 

Bạn cần trộn 1 bát bột ớt với ớt tươi, sả băm nhuyễn, tỏi. Hỗn hợp này hãy cho khi nào bắt đầu ăn để tạo được màu sắc và giúp cho nồi lẩu đậm vị hơn. 

Lưu ý: 

  • Trong trường hợp nồi lẩu của bạn chưa đủ vị chua thì bạn có thể cho thêm me xanh hoặc là sấu chua. 
  • Phần rau bao gồm hành + mùi + thìa là bạn có thể cho luôn vào lúc này để dậy mùi thơm. 

3. Cách nấu lẩu hải sản ngon nhức nách

Dưới đây là các bước để nấu món lẩu hải sản thơm ngon như hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé:

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là sơ chế nguyên liệu. 

  • Mực: Bạn cần phải lột bỏ phần túi mực bằng cách thái dọc thân mực. Tiếp theo đó là làm sạch mực bằng các nguyên liệu dấm, muối và chanh. Những nguyên liệu này sẽ giúp mực khử hết mùi tanh. Thái mực thành những miếng vuông vừa ăn. 
  • Tôm: Tôm cần phải đem đi rửa thật sạch và ngâm nước muối. Tôm cho vào lẩu bạn có thể bóc vỏ trước hoặc không đều được. Tuy nhiên, đầu tôm là bộ phận quan trọng cần được làm sạch. 
  • Ngao: Ngao sau khi mua về cần phải được ngâm kỹ với nước. Bạn có thể cho thêm một ít ớt để ngao nhanh chóng nhả đi hết phần cát bên trong. Tiếp theo đó cần phải làm sạch vỏ ngao và để ráo nước.
  • Dứa xanh: Gọt vỏ và cắt bỏ phần mắt dứa sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm hương: Nấm hương sau khi mua về cần phải cắt chân và rửa sạch. Chú ý bạn nên ngâm qua với nước muối để loại bỏ độc tố.
Sơ chế nguyên liệu lẩu hải sản
  • Me chua: Cạo sạch phần vỏ mê và thái mỏng. Bạn có thể vắt để lấy nước cốt me hoặc cho trực tiếp vào nồi. 
  • Hành, mùi, thìa là: Nhặt sạch và loại bỏ phần rễ. Tiếp theo hãy cắt khúc lớn. 
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua, gọt bỏ phần đầu cà thái miếng. 
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau ăn kèm đều cần phải được rửa sạch và ngâm với nước muối 7 - 10 phút. Sau khi ngâm xong với nước muối thì bạn cần phải vớt rau ra rổ và để cho ráo nước.
  • Đậu phụ: Thái thành những miếng vừa ăn và để ra đĩa. 

3.2. Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cần phải phi thơm hành và cà chua cùng với một ít dầu ăn. Có thể cho 1 thìa cà-phê dầu điều và đảo đều lên. Sau khi hỗn hợp đã được nhuyễn thì bạn hãy đổ phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa để đảm bảo vừa ăn nhất với các thành viên trong gia đình sau đó chờ nước sôi.

3.3. Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong nguyên liệu cũng như là làm xong nước dùng thì bạn đã có thể chọn món lẩu ra và thưởng thức cùng với các thành viên trong gia đình được rồi đó.

Bạn có thể làm thêm các loại nước chấm để chấm khi ăn cùng với nguyên liệu nhé. Có thêm nước chấm hoặc muối sẽ khiến cho các nguyên liệu được đậm đà hơn. 

Trên đây là cách làm nước lẩu hải sản không cần xương chỉ với 3 bước đơn giản. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé! Đừng quên review lại thành quả cho Food Market

Thưởng thức món lẩu hải sản với nước dùng cực ngon

4. Mẹo nấu lẩu hải sản thơm ngon

Để món lẩu hải sản được ngon thì các bạn cần phải có những mẹo nhất định sau đây:

Sả và lá chanh là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho các món lẩu.
Bạn không nên nêm nếm đậm đà ngay từ ban đầu vì sau khi cho các nguyên liệu hải sản vào sẽ khiến cho nước đặc hơn và có vị đậm hơn. Việc nêm nếm vừa miệng ngay từ đầu sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn đến cuối bị mặn quá.
Với cách làm nước lẩu hải sản không cần xương thì nước cốt dừa và gói gia vị lẩu là thành phần cực kỳ quan trọng đóng vai trò quyết định hương vị của món lẩu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm nước lẩu hải sản không cần xương cũng như là cách để có món lẩu hải sản vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Rất hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn. 

>>> Tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm nước lâu Thái #ngon #chuẩn vị

Đánh giá:  
3.1 / 5  (10 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật