food-news

Sấy cau xuất sang Trung Quốc, người dân Thanh Hóa kiếm bộn tiền

Người dân ở các huyện miền núi Thanh Hóa đang tất bật vào vụ thu mua và sấy cau xuất sang Trung Quốc.

Đến hẹn lại lên, tầm tháng 8 - tháng 11, người dân ở một số huyện miền núi Thanh Hóa lại vào vụ sấy cau bán cho thương lái Trung Quốc. Theo các chủ đại lý thu mua, phía Trung Quốc mua cau khô về để làm kẹo.

Những năm gần đây, nghề thu mua cau bán cho Trung Quốc còn giúp nhiều cơ sở ở Thanh Hóa kiếm được 500-700 triệu đồng mỗi vụ. Cứ vào đầu tháng 8 Âm lịch đến tháng 11 hàng năm (3 tháng), các cơ sở thu mua cau non tại một số huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc, Bá Thước (Thanh Hóa) lại tất bật.

Nghể thời vụ này mang lại thu nhập khá cho hàng trăm người dân trong vùng. Vào vụ, mỗi điểm thu muatứ 100 - 200 tấn cau mỗi ngày sấy khô để xuất sang Trung Quốc. Theo tính toán, trừ hết các chi phí gia đình đại lý này thu về khoảng 500-700 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước đây có những vụ do giá thu mua cau quá cao, lúc thuê xe vận chuyển sang cho thương lái Trung Quốc lại bị ép giá, không trả tiền.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news