Mách bạn 5 cách làm bơ nhanh chín mà không sử dụng hóa chất

Chỉ cần thực hiện 5 cách ủ bơ đơn giản sau bạn sẽ có được những trái bơ thơm ngon mà không cần sử dụng đến hóa chất. 

Bơ là một loại trái cây quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể. Bơ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nên được nhiều người yêu thích vì vừa ngon, bổ và mát lành. 

Khi mua bơ chúng ta thường sẽ mua bơ già (sống) để về ăn dần nhưng không có nhiều người biết cách để ủ bơ nhanh chín và vẫn đảm bảo độ ngon, ngậy của bơ. Hôm nay Food News sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bơ nhanh chín nhưng đảm bảo an toàn, mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Bỏ bơ vào thùng gạo

Cách này siêu đơn giản được áp dụng nhiều vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.

Bạn chỉ cần rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt các quả bơ lên gạo rồi nắp thùng gạo lại. Mỗi ngày kiểm tra xem có quả nào chín không thì mang ra ngoài tránh để bơ quá chín gây hư hỏng. 

2. Để bơ cùng các loại trái cây khác 

Cách này dựa trên tính chất hóa học của các trái cây khi chín. Khi trái cây chín sẽ tiết ra một chất tên là Etilen và khi để những trái cây chín cạnh những trái cây còn xanh trong không gian hẹp thì chất đó sẽ kích thích các quả xanh nhanh chín, thúc đẩy giúp rút ngắn thời gian chín hơn so với bình thường.

Bạn có thể xếp bơ vào khây rồi đặt một vài trái cây nhanh chín khác như chuối, cam, đủ đủ...kế bên. 

3. Dùng lò vi sóng  

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng đủ để khiến bơ mềm hơn, nhưng ăn vẫn thơm ngon, không hề bị đắng.

Bạn có thể dùng nĩa, tâm, hoặc một cây que chọc xung quanh quả bơ rồi bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 30 đến 40 giây rồi lấy ra. Bơ quay xong sẽ có màu sắc đẹp như chín tự nhiên.

4. Dùng nước để ủ bơ

Đây là 1 trong những cách ủ chín bơ khá là thú vị và độc đáo. Sau khi mua bơ về bạn xếp chúng vào rổ. Lưu ý là phần cuống phải hướng lên trên và không để chúng đè lên nhau.

Tiếp theo bạn lấy một tấm khăn ướt phủ lên rổ, cứ 2 – 3 tiếng lại kiểm tra một lần. Nếu khăn khô thì làm ướt và phủ lại khăn. 

Với cách làm bơ nhanh chín này, bơ sẽ chín từ từ sau khoảng 2 - 4 ngày. Trái bơ chín đều, có màu xanh đẹp mắt mà lại không bị thối cuống.

5. Dùng miếng vải

Cách ủ bơ này khá đơn giản, nguyên liệu cần thì chỉ có tấm vải sạch. Những cách ủ này bơ sẽ lâu chín hơn so với cách các đã nêu ở phía trên một chút.

Hãy lựa một tấm vải sạch, lót tấm vải vào đáy 1 thùng giấy và đặt các trái bơ lên trên, cuối cùng là phủ thêm một lớp vải lên trên cùng rồi cất thùng bơ đi. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật