food-news

Giá ngũ cốc hôm nay 13/10: Đậu tương lao dốc thấp nhất 

Giá ngũ cốc hôm nay đậu tương và lúa mì giảm mạnh do mức tồn kho cuối niên vụ 21/22 được dự đoán cao hơn nhiều so với kế hoạch. 

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 13/10

Giá đậu tương tại Chicago ngày 13/10 giảm phiên thứ ba liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong 10 tháng do đồng USD mạnh lên.

Giá đậu tương kỳ hạn được giao dịch trên sàn Chicago giảm 0,2% xuống 12,25-3/4 USD/bushel, gần mức thấp nhất trong phiên là 12,25-1/2 USD/bushel - mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Trong phiên đóng cửa liền kề giá đậu tương giảm 1,2%.

Giá ngô giao sau được giao dịch trên sàn Chicago giảm 0,1% xuống mức 5,32-1/2 USD/bushel, giá ngô đã tăng 0,5% trong phiên giao dịch liền kề.

Ngô là một trong những mặt hàng nông sản giữ được sắc xanh. Hãng tin StoneX đã dự báo sản lượng ethanol làm từ ngô của Brazil sẽ tăng lên mức 3.9 tỷ lít. Nhu cầu tiêu thụ ngô trong ngành công nghiệp ethanol là yếu tố “bullish" với giá trong phiên hôm qua.

Giá lúa mì giao sau giảm 0,1% xuống mức 7,30-1/4 USD/bushel, phiên đóng cửa trước đó giá lúa mì giảm 0,3%.

Lúa mì tiếp tục suy yếu và nối dài chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp. Đà giảm hôm qua chủ yếu đến từ lực bán chung trên thị trường nông sản.

Giá ngũ cốc hôm nay 13/10: Đậu tương lao dốc thấp nhất 
 Đậu tương lao dốc xuống mức thấp nhất 

Giá đậu tương giảm mạnh phản ánh dự đoán của thị trường trước báo cáo. Trong đó, mức tồn kho đậu tương cuối niên vụ 21/22 được dự đoán khoảng 300 triệu giạ, cao hơn nhiều so với mức 185 triệu giạ trong báo cáo tháng 9 là yếu tố chính tạo sức ép lên giá. 

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần cho biết, tính đến ngày chủ nhật thu hoạch ngô của Mỹ đã hoàn thành 29%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 22% và phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích. 

Sovecon- Công ty nghiên cứu thị trường nông sản hàng đầu ở Biển Đen ngày 11/10 đã cắt giảm ước tính năm 2021 đối với vụ ngô của Ukraine và vụ lúa mì của Nga.

Giá dầu đậu tương giảm mạnh 1.56% khi không còn nhận được sự hỗ trợ từ giá các mặt hàng dầu thực vật như dầu cọ, bất chấp đà tăng không nghỉ của giá dầu thô. 

Mặc dù được hỗ trợ từ diễn biến trái chiều với dầu đậu, tuy nhiên tác động tiêu cực từ giá đậu tương khiến khô đậu cũng phải giảm nhẹ 0.53% khi đóng cửa.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news