Giá ngũ cốc hôm nay 12/10: Đồng loạt giảm mạnh 

Giá ngũ cốc hôm nay giảm mạnh, dự báo sản lượng nguồn cung bị ảnh hưởng ở một số khu vực trọng điểm khi thời tiết khô hạn hơn. 

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 12/10

Chốt phiên này, giá đậu tương kỳ hạn tháng 11/2021 giảm 4-1/4 US cent xuống 12,43 USD/bushel.

Giá ngô kỳ hạn tháng 12/2021 giảm 3-1/2 US cent xuống 5,3-1/2 USD/bushel.

Đậu tương tiếp tục có tuần giảm thứ 5 trên 6 tuần gần nhất, đẩy giá xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020. 

Tại Brazil, hoạt động bán hàng đậu tương vẫn ảm đạm, bất chấp hoạt động gieo trồng diễn ra thuận lợi khi người nông dân vẫn giữ thái độ thận trọng và chỉ bán khi được giá. 

Vụ thu hoạch ngô và đậu tương ở Mỹ sẽ đạt gần 50% vào đầu tuần tới. Các nhà quản lý quỹ đang hoãn việc mua hàng trong bối cảnh đợi Báo cáo vụ mua của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vào ngày 12/10.

Giá ngô chịu áp lực từ việc thu hoạch được đẩy mạnh ở Mỹ và nguồn cung gia tăng ở Brazil trong tuần vừa rồi. 

Bên cạnh đó, USDA chi nhánh Trung Quốc đã giảm mạnh dự báo nhập khẩu ngô trong niên vụ tới của nước này. Điều này cũng góp phần tạo sức ép lên giá ngô. 

Giá ngũ cốc hôm nay 12/10: Đồng loạt giảm mạnh 
Giá ngũ cốc hôm nay 12/10: Đồng loạt giảm mạnh 

Việc một loạt các nhà máy ép dầu của Trung Quốc phải tạm dừng hoạt động còn khiến giá dầu cọ tăng vọt lên mức cao nhất lịch sử, hỗ trợ cho giá dầu đậu. 

Lúa mì là mặt hàng có mức giảm mạnh nhất trong nhóm nông sản. Tốc độ xuất khẩu xuất khẩu lúa mì của Ukraine và khối EU đều đang nhanh hơn so với niên vụ trước, đặc biệt là mức tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái của khối EU. Điều này tạo áp lực về tính cạnh tranh với lúa mì CBOT và là thông tin “bearish" với giá.

Trên thị trường nông sản Mỹ, giá các mặt hàng nông sản kỳ hạn tương lai giảm trong phiên cuối tuần, trong đó giá lúa mỳ giảm mạnh nhất.

Theo dự báo mới nhất của FAO, sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2021 sẽ đạt kỷ lục 800 triệu tấn (gồm cả gạo), tăng 1,1% so với năm 2020. 

Tuy nhiên, sản lượng sẽ vẫn thấp hơn nhu cầu tiêu thụ dự kiến trong năm 2021/22, dẫn đến lượng hàng tồn kho trên thế giới giảm.

Dự báo tiêu thụ ngũ cốc thế giới năm 2021/22 đạt 2 811 triệu tấn, tăng 2,7 triệu tấn so với dự báo trong tháng 9 và tăng 49 triệu tấn (1,8%) so với năm 2020/21.

Hiện giá ngô và đậu tương ở Mỹ là rẻ nhất thế giới, sẽ thu hút nhu cầu nhập khẩu mới. Công ty nghiên cứu nông nghiệp AgResource dự đoán Trung Quốc và nhiều nước khác sẽ là khách hàng mua tích cực hơn trong tuần tới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật