5 thực phẩm chứa nhiều muối bạn nên tránh, không tốt cho sức khỏe 

Các bác sĩ khuyên rằng không nên sử dụng quá 2.000 mg muối mỗi ngày, nếu không sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như bị cao máu, huyết áp.

1. Rau và đậu đóng hộp

Rau và đậu cực kỳ tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên nếu ăn rau và đậu dưới dạng đóng hộp sẽ là một câu chuyện khác. 

Các loại thực phẩm đóng hộp luôn có hàm lượng muối cao vì muối giúp bảo quản và làm chậm quá trình hư hỏng của đồ ăn trong hộp. 

Đơn cử, rau và đậu đóng hộp có chứa 200 mg muối. Do đó, rau củ tươi hoặc rau củ đông lạnh sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe mỗi người. 

2. Bột yến mạch ăn liền

Bột yến mạch ăn liền cũng giống như mì ăn liền vậy là lựa chọn của nhiều bạn trẻ cho bữa ăn sáng hoặc ăn xế. Mặc dù yến mạch rất tốt cho sức khỏe nhưng yến mạch ăn liền lại chưa đến 200 – 300 mg muối trên mỗi khẩu phần. 

Hàm lượng muối trên chiếm 12% lượng muối cơ thể cần trong ngày. Tốt nhất bạn nên sử dụng yến mạch nguyên chất và trái cây tươi hoặc sữa chua vừa đổi vị vừa tốt cho sức khỏe. 

3. Thịt nguội 

Thịt nguội được cho là một trong thực phẩm chứa nhiều muối nhất vì trong một miếng thịt nguội có thể chứa tới 700 mg muối. 

Sử dụng thịt tươi, thịt đông lạnh vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa thơm ngon hấp dẫn hơn. 

4. Phô mai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Phô mai chế biến sẵn có chứa nhiều chất natri hidrophotphat. Chất này là một loại muối giúp kiểm soát vi khuẩn, độ ẩm, hương vị cho phô mai. 

Khoảng 30g phô mai chứa đến 406 mg muối, phô mai tiệt trùng thì có 420 mg muối. Chúng ta có thể sử dụng những loại phô mai ít muối hơn như phô mai kem, phô mai Thụy Sĩ…

5. Đồ ăn vặt

Bánh quy, khoai tây chiên,…cũng có hàm lượng muối rất cao trong từng khẩu phần. Ví dụ như chỉ cần 2 cái bánh quy cũng có thể đã chứa 490 mg muối.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật