Tôm hùm Úc giảm giá gần 60%, người dân tranh thủ mua ăn 

Giá bán tôm hùm Australia trên thị trường đang ghi nhận giảm mạnh, chỉ từ 900.000 đồng/kg.

Tôm hùm Australia hay còn được gọi là tôm hùm Úc có giá siêu đắt đỏ, bình quân từ 2,4 triệu đồng/kg chủ yếu dành cho giới thượng lưu. 

Tuy nhiên, những ngày gần đây, giá tôm hùm Úc giảm mạnh xuống còn trên dưới 1 triệu đồng/kg đối với tôm sống, riêng lại tôm đã chết ngộp giá chỉ 600.000- 700.000 đồng/kg. Thậm chí tại một số cửa hàng hải sản giá tôm hùm Úc giảm gần 60% xuống còn 899.000 đồng/kg. 

Theo các đơn vị nhập khẩu tôm hùm Úc, mức giá này giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân khiến giá tôm hùm Úc giảm mạnh là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình trạng xuất nhập khẩu từ Trung Quốc hạn chế đã khiến tôm hùm Úc tìm kiếm đầu ra từ những thị trường khác trong đó có Việt Nam.

Hiện giá tôm hùm Úc có sự chênh lệch tùy theo địa phương. Theo đó vào đầu tháng 1, các siêu thị tại Hà Nội có giá khuyến mãi chỉ 900.000 đồng/kg, trong khi thị trường TP.HCM dao động khoảng 1,5 triệu đồng/kg. 

Đại diện chủ cửa hàng hải sản tại Hà Nội cho biết, "Đây là mức giả rẻ kỷ lục trong vòng hai năm qua". Tranh thủ thời gian này, nhiều chị em nội trợ mua 2,3 kg cho gia đình ăn thưởng thức loại tôm đặc biệt này. 

Tổng Giám Đốc Công ty Hải sản Hoàng Gia - đơn vị nhập khẩu tôm hùm Úc chính ngạch lớn nhất cho biết: “Nguyên nhân khiến giá giảm sốc như vậy là do ùn tắc tại cửa khẩu Trung Quốc phải chờ thông quan, thậm chí bị hủy đơn nên buộc doanh nghiệp bán với giá thấp để thu hồi vốn”. 

Hiện các đơn vị sản xuất đang nỗ lực tìm cách vận chuyển hàng vào Trung Quốc, khi đó giá tôm hùm Úc có thể sẽ tăng có trở lại. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật