Giá mít Thái hôm nay 22/08: Giá mít đi ngang, dự báo sẽ tiếp tục tăng? nhà vườn chỉ cách để cây mít sống lâu, hạn chế xì mủ

Giá mít Thái hôm nay 22/08 tại tỉnh Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long,.... không có biến động so với hôm qua. Vựa dự báo thời gian tới giá mít sẽ tiếp tục tăng trở lại khiến nhiều chủ vườn tiếc nuối. Cùng với đó là những chia sẻ về cách bón phân để cây mít sống lâu, tránh tình trạng xì mủ.

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 22/08: Giá cao nhất tại vườn là 50.000 đồng/kg

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang 22/08 tại các nhà vườn trồng mít Thái cho thấy, giá mít Thái hôm nay không tăng không giảm so với hôm qua.

Theo các lái cắt mít Thái tại vườn sáng 22/08 ở Tiền Giang, mít Nhất là 50.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 36.000 đồng/kg, giá mít Ba là 23.000 đồng/kg.

Về giá mít Thái thu mua tại vựa, sáng nay 22/08, tại Tiền Giang, giá mít Nhất từ 51.000 - 52.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 38.000 đồng/kg, giá mít Ba là 25.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Long An hôm nay 22/08: Không có sự biến động

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/08 tại tỉnh Long An cho thấy, giá mít Thái Long An hôm nay không có sự chênh lệch so với hôm qua.

Các thương lái ở tỉnh Long An báo giá mít Thái sáng 22/8 cho biết, giá mít Nhất là 48.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 36.000 đồng/kg, giá mít Ba là 23.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Đồng Tháp, giá mít Thái An Giang hôm nay 22/08: Duy trì ở mức ổn định

Theo nhiều nhà vườn trồng mít Thái tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều nhà vườn trồng mít Thái An Giang, sáng nay 22/8, giá mít Thái bằng hôm qua.

Các lái mít sáng nay 22/08 đang cắt mít tại vườn báo giá mít hôm nay như sau, giá mít Nhất từ 48.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 35.000 đồng/kg, giá mít Ba là 22.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 22/08: Bằng giá hôm qua

Giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 22/08 cũng không có sự biến động.

Nếu so sánh với giá mít Thái Tiền Giang thì giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ đang thấp hơn 1.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại các vườn trồng mít Thái ở ở tỉnh Hậu Giang, tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ, các thương lái sáng nay 22/08 đang cắt mít tại vườn với mít Nhất là 48.000 đồng/kg, giá mít Nhì từ 35.000 đồng/kg, giá mít Ba là 22.000 đồng/kg.

Dự báo giá mít sẽ tăng trong thời gian tới

Một số nhà vườn ở huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) và huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cho biết, trong thời gian gần đây, giá mít tăng quá nhanh, tăng đến 10.000 đồng/kg, nâng giá mít Nhất lên đến 50.000 đồng/kg khi thương lái mua tại vườn và 52.000 đồng/kg tại vựa. Đây là tín hiệu vui, giúp thị trường mít sôi động trở lại.

Giá mít Thái hôm nay 22/08 đi ngang nhưng dự báo sẽ tăng trong thời gian tới
Giá mít Thái hôm nay 22/08 đi ngang nhưng dự báo sẽ tăng trong thời gian tới

Tuy nhiên, đây là thời điểm cuối vụ, rất ít hộ dân còn mít Thái bán hoặc còn nhưng số lượng không có nhiều. Do vậy, nhiều hộ dân trồng mít nghe giá mít Thái tăng cảm thấy tức, tiếc nuối.

"Vườn tôi gần 5.000m2 mà không còn trái nào bán do cuối vụ, hết trái. Trước đây, 2 tháng thu hoạch nhiều mà chỉ bán được khoảng 10.000 đồng/kg, giờ thấy giá tăng tức quá" - anh Lê Hữu Thọ ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nói.

Một vựa vựa lớn ở thu mua mít ở tỉnh Tiền Giang nhận định, do nhu cầu thị trường và do sản lượng mít còn ít nên có thể thời gian tới giá mít Thái tăng tiếp tục. So với cùng kỳ năm trước, giá mít Thái hiện nay đã cao hơn từ 11.000 - 14.000 đồng/kg.

Nhà vườn chỉ cách bón phân cho cây mít Thái sống lâu năm, hạn chế xì mủ

Theo một số người dân có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, điều đầu tiên để cây mít Thái sống lâu năm là phải trồng ở những nơi đất cao, gốc mít phải khô thoáng.

Về cách bón phân, đa số người dân chỉ mẹo là nhìn da thân cây mít, nếu da màu hồng rạn ít, lá không quá đậm, không quá mập thì cây đang phát triển ở mức trung bình. Ở thời điểm này, cây khoẻ, không cần bón phân. Khi nào phần da thân cây mít chuyển sang màu xám mới bón phân vào.

Đối với thân cây mít có da màu hồng rạn nhiều, lá xanh đậm và mập là đang quá tốt, có thể "cắt" nước, ngưng bón phân. Thời điểm này bón phân vào có thể dẫn đến hiện tượng xì mủ và các loại bệnh khác, khó xử lý, nhất là thời điểm mùa mưa.

Anh Trần Văn Bình ở xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết, để cây mít Thái sống lâu năm phải để cây vừa đủ khoẻ, không quá tốt cũng như không quá suy.

"Cây quá tốt rất dễ bệnh, cây quá suy thì không có năng suất. Do đó, mình phải canh sao cho cây phát triển vừa phải là tốt nhất. Khi cần thiết bón phân hóa học, chỉ bón loại có hàm lượng đạm thấp, ở mỗi lần bón, 1 gốc cây mít chỉ bón khoảng 80 gam trở xuống. Khoảng nửa tháng sau thấy cây phát triển tốt lên thì thôi, nếu không phát triển thì bón tiếp với liều lượng như lần đầu" - anh Bình chia sẻ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật