Cách làm món cá hấp lá đinh lăng bằng nồi chiên không dầu 

“Cá hấp đinh lăng” – Đây là món ăn làm cực nhanh mà lại ngon tuyệt đỉnh, thỉnh thoảng ăn cá hấp sẽ giúp gia đình đổi vị giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.  

Lá cây đinh lăng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chứa các chất glucozit, các loại vitamin hỗ trợ trong việc chữa các bệnh như đau nhức, cảm ho, lợi tiểu, giải độc…

Món cá hấp với lá đinh lăng, cá sẽ thơm và át mùi tanh, khi ăn vào có vị ngọt hấp dẫn. Nếu đã quá quen với các món kho, xào thì bạn có thể thử với món cá hấp này nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Cá diêu hồng hoặc cá lăng: 1 con 

Lá đinh lăng

Gừng (riềng), sả

Tiêu xanh, ớt

Rau các loại ăn kèm 

Bia tươi hoặc bia lon 

Cách chế biến món cá hấp đinh lăng 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa lá đinh lăng với nước muối, sau đó để ráo. Băm nhỏ gừng, xả, ớt (chừa lại một ít cắt lát mỏng). 

Cá mua về làm sạch ruột, bỏ vây, gân máu. Sau đó bạn rửa sạch với muối hột, cà xát muối để loại bỏ bụi bẩn rồi cắt cá thành từng lát, để ráo. 

Mẹo nhỏ: Nếu cá vẫn còn nhớt bạn có thể dùng nước ấm có pha một ít muối gừng để cạo sạch nhớt trên mình cá.

Cho hỗn hợp vừa băm nhỏ vào ướp với cá, rắc thêm tiêu, thêm gia vị. Ướp trong vòng 15 – 20 cho cá thấm.

Bước 2: Hấp cá 

Xếp lá đinh lăng vào khay, cho sả chẻ đôi và gừng (riềng) cắt lát mỏng lên trên. Tiếp theo bạn đặt cá lên trên, rải thêm tiêu xanh, ớt đã làm sạch lên. 

Cho bia vào khay, không để bia tràn mặt cá mà chỉ cần xâm xấp lớp lá đinh lăng thì đặt khay vào nồi chiên không dầu. 

Vì chỉ cần hấp bạn set nhiệt độ khoảng 100-110 độ trong tròng 15-20 phút. Chọn phần nhiệt dưới để cá chín từ từ sẽ đều và ngon hơn. 

Sau khi cá chín thì cho cá ra đĩa và thưởng thức. Món cá hấp lá đinh lăng ăn kèm với rau dưa, đặc biệt là cuốn với lá đinh lăng chấm nước mắm tỏi ớt rất là ngon. Thỉnh thoảng đổi vị với món cá hấp cho gia đình sẽ giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (24 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật