Ghẹ sữa tươi vào mùa, các bà nội trợ thoả sức mua làm các món

Hiện vào vụ mùa ghẹ sữa tươi hằng năm ai cũng mong chờ, vì ghẹ vừa thơm ngon, nhiều gạch lại có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn.  

Cũng giống như cua, ghẹ sữa chế biến được nhiều món khác nhau. Như là nấu canh, xào, rang me, chiên giòn…phù hợp với bữa ăn gia đình nên được nhiều chị em ưa chuộng. 

Nhiều người khi đã ăn quen ghẹ sữa, có thể sẽ bỏ hẳn thói quen ăn cua bởi ghẹ sữa là hoàn toàn tự nhiên, giá rẻ lại sạch sẽ, an toàn, trong khi cua thì nuôi nhiều, vị tanh không thơm như ghẹ.

Giá ghẹ sữa tươi trung bình được các tiểu thương bán với giá 50.000 đồng đến 55.000 đồng/kg, hiện đang vào mùa nên giá giảm nhẹ còn khoảng 48.000 đồng/kg. Ghẹ sữa xay sẵn giá 60.000 đồng đến 65.000 đồng/kg tùy từng thời điểm. 

Tầm khoảng tháng 6-11 hàng năm là thời điểm ghẹ sữa vào mùa, khi đó sản lượng tăng cao thì giá sẽ giảm so với những tháng khác. 

Một chủ cửa hàng bán hải sản online lâu năm cho biết: Ghẹ sữa là hoàn toàn tự nhiên, vị giống với cua đồng, nhiều gạch, ngọt nước lại rất thơm ngon nhưng giá mềm hơn giá cua. Một ngày có thể bán được khoảng 70 kg đến 1 tạ ghẹ sữa. 

Các chị em nội trợ chia sẻ rằng, không phải lúc nào cũng mua được ghẹ sữa, được xem là hàng hiếm có mỗi ngày. Nên tầm giai đoạn này khi ghẹ vào mùa là sẽ tranh nahu mua cả chục cân tích tủ ăn dần. 

Khi tiết trời nóng nóng thì nấu món canh ghẹ còn thu đông trời lạnh thì làm ghẹ sữa sốt me hoặc rang lá lốt, đảm bảo cả gia đình đều mê.

Cách chọn mua ghẹ sữa tươi

Muốn biết ghẹ sữa non có tươi hay không cần quan sát 2 càng lớn của ghẹ. Càng lớn của ghẹ sữa có màu xanh thì ghẹ đó là tươi, mu ghẹ dày, ghẹ sẽ nhiều thịt, lọc nhiều gạch hơn, nếu lên thơm ngon, ngọt nước.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật