Bí quyết hấp ghẹ thơm ngon, ngọt thịt 

Thay vì hấp ghẹ bằng gừng, sả để khử mùi tanh. Bạn hãy thử hấp ghẹ bằng loại nước đặc biệt bên dưới sẽ là công thức tuyệt đỉnh, đảm bảo giữ được độ ngọt của ghẹ. 

Ghẹ tươi bổ sung rất nhiều đạm, canxi và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến món ghẹ tươi trở nên thơm ngon hấp dẫn. 

Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' mà mọi người cần biết, hãy tham khảo nhé!

Cách hấp ghẹ ngon, ngọt 

Bước 1: Rửa sạch ghẹ tươi sống. Bạn dùng bàn chải nhỏ để chà sạch ghẹ, rửa ghẹ thật sạch với nước rồi để ráo.

Để sơ chế ghẹ tươi mới mua về, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động để ghẹ không làm mình bị thương. 

Bước 2: Hấp ghẹ 

Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ

Để hấp ghẹ, bạn cho vào nồi sâu lòng một cái khay hấp bắt đầu xếp ghẹ vào.

Bước quan trọng: bạn cho một ít rượu nếp cái vào nồi trước khi hấp ghẹ. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.

Khi nước sôi ào, bạn dùng đũa lật ghẹ để ghẹ được chín đều.

Hấp ghẹ trong vòng 10 - 15 phút, ghẹ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt thì bạn tắt bếp và vớt ghẹ ra.

Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy là có món ghẹ hấp hoàn hảo.

Cách chọn mua ghẹ ngon chắc thịt

  • Bạn nên mua ghẹ vào đầu và cuối tháng âm lịch, vì đây là thời điểm thịt ghẹ béo và chắc nhất.
  • Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con ghẹ đực, là những con có phần yếm nhỏ giống hình chữ Y, phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo) không bị lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.
  • Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái, có yếm to, thuôn tròn, có màu hơi ngả vàng, các chân bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật