food-news

Không cần muối hay rượu, rửa cá bằng loại nước này sẽ giúp cá mềm ngon, không tanh

Cá có mùi tanh đặc trưng mà nhiều bạn hơi nhạy cảm sẽ không thể thưởng thức món này ngon miệng được. Có một cách khử mùi tanh hôi của cá mà Food News muốn chia sẻ bạn nhất định phải biết. 

Thông thường khi mua cá tươi về, nhiều chị em sử dụng muối hột, muối trắng để chà xát và rửa cá cho bớt mùi tanh. Nhưng thực tế dùng muối sẽ bị ngấm vào cá, làm cá giảm mất đi vị ngọt tự nhiên vốn có. 

Ngoài ra, việc sử dụng rượu để rửa cá cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rượu chỉ thích hợp cho vào khi được làm nóng. Nếu dùng khi lạnh, rượu thậm chí còn làm cá bị tanh hơn mà nhiều người không biết. 

Có một thứ nước giúp ngâm cá để khử mùi tanh vô cùng hiệu quả. Đó chính là ngâm cá với bia. Bia sẽ giúp cá khử mùi tanh triệt để lại vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, cá săn chắc. 

Cách khử mùi tanh của cá bằng bia

Cá sau khi mua về bạn sơ chế loại bỏ những phần không dùng và rửa sạch, để ráo nước.

Đặt cá vào trong tô lớn, dùng bia đổ ngập cá. Ngâm cá khoảng 10-15 phút với bia, nồng độ cồn trong bia bốc hơi sẽ giúp mùi tanh của cá cũng theo đó biến mất.

Bí quyết tẩm ướp gia vị

Sau quá trình rửa và để thật ráo, tiến hành ướp cá cùng các gia vị như tỏi, hành, tiêu, nước mắm…Tùy vào món canh chuẩn bị nấu như canh chua hay canh rau sẽ có cách ướp khác nhau một chút. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không ướp cá với gừng mà cho vào khi cá đã nấu trong nồi nước. Bởi cho gừng vào trước khi nóng các protein trong cá sẽ chảy ra cản trở tác dụng khử mùi tanh của gừng.

Mẹo nhỏ chế biến cá với bia

Ngoài việc khử mùi tanh của cá, bạn có thể sử dụng bia chế biến các món ăn từ cá như:

Cá hấp bia: thay phần nước bằng bia, món cá hấp của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cá chiên với bia:

Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp tráng bề mặt chảo với bia trước khi cho dầu ăn vào chảo để chiên cá như vậy cá sẽ không bám dính vào chảo.

Cá chiên tẩm bột thì bạn có thể thay phần nước pha bột bằng các loại bia, cá sẽ giòn ngon hơn.

Cá om - kho bia: thêm bia vào cá om hay kho sau khi cá săn thấm gia vị, món cá của bạn sẽ mềm, thơm ngon và ngọt thịt hơn.

Hãy thử sử dụng bia cho việc ướp và chế biến cá nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với công dụng mà bia mang lại. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news