food-news

Mẹo chọn dưa chuột giòn ngon không bị đắng 

Dưa chuột là loại thực phẩm phổ biến, giá rẻ nên rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa ngon, không đắng cần có một số mẹo mà bạn phải biết. 

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến nhanh gọn như ăn trực tiếp, xào, nộm hoặc xào cùng thịt. 

Không chỉ dễ ăn, dưa chuột còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó được đánh giá là nguồn cung cấp kali – một chất điện giải trong tế bào rất tốt. Dưa chuột cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt nhất. 

Là thực phẩm quen thuộc song không phải ai cũng tường tận cách chọn dưa chuột ngon. Hôm nay Food News sẽ chỉ ra cách chọn mua dưa chuột giòn ngon không đắng, bạn tham khảo nhé!

Mẹo chọn dưa chuột giòn ngon không bị đắng 
Mẹo chọn dưa chuột giòn ngon không bị đắng 

Cách chọn dưa chuột ngon không đắng 

Về màu sắc: Nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng. Những quả dưa có vết ố vàng này ăn không ngon và có thể có vị đắng.

Về hình dáng: Chọn quả hơi cong nhẹ vì quả thẳng đuột có thể còn non. Những quả dưa dài cong, đặc ruột ăn sẽ giòn, ngon hơn khi chọn những quả ngắn, tròn.

Trọng lượng: Cần chọn những quả cầm nặng tay, vỏ nhẵn, ko có sần sùi. 

Cuốn dưa: Những quả có cuống, đáy có núm hoa là quả còn tươi ngon, ăn rất giòn, ngọt.

Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

Bề quả dưa sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ. Lớp này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột, đem lại vị tươi ngon, ko bị héo, quả non, ít hạt. 

Chọn dưa chuột quả cong hay thẳng

Chuyên gia khuyến cáo bạn nên chọn dưa chuột hơi cong sẽ tốt hơn. Nguyên nhân bởi dưa chuột thuộc họ dây leo, sinh trưởng tự nhiên, ban đầu sẽ có dáng thẳng. Khi chiều dài tăng, quả dưa chịu ảnh hưởng của ánh sáng sẽ có xu hướng cong lên.

Như vậy, những quả dưa chuột thẳng có thể chưa đủ độ trưởng thành, bị hái khi còn quá non. Ăn loại này sẽ có vị chát, đắng, ít nước, không thơm, ruột mềm không giòn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news