Review những chiếc hộp để thức ăn của Tupperware, Lock&Lock và Baya

Trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19, rất nhiều người phải trữ thức ăn vào tủ lạnh. Để tránh gây mùi cho tủ lạnh hoặc lẫn mùi thức ăn, nhiều chị em đã mua những chiếc hộp xinh xắn để chia thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại hộp nhựa khá phổ biến là Tupperware, Lock&Lock và Baya. Chất lượng của những chiếc hộp này như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Food Review nhé. 

Chị Phương, sinh sống tại Hà Nội có 1 niềm đam mê với bếp núc. Chị Phương chia sẻ ở nhà, chị đường chồng đặt biệt hiệu là "Hoàng thượng thích đủ thứ" vì món đồ gì chị cũng muốn mua. Ban đầu chị chỉ mua 1 loại hộp nhựa đựng thực phẩm, nhưng có nhiều hãng giảm giá nên chị mua vài bộ khác nhau, trong đó có 3 hãng chị hay sử dụng nhất là Tupperware, Lock&Lock và Baya. 

Ban đầu khi biết đến Tupperware, dù nổi tiếng vì tốt nhưng chị Phương không ưng kiểu đục màu khó nhìn, chị thích loại trong suốt nên mua thêm loại Lock&Lock bisfree, sau đó Tupperware ra thêm loại hộp màu sắc rực rỡ nên chị lại bắt đầu mua. Rồi sau đó set hộp đựng đồ khô của Baya bắt đầu nổi, chị Phương cũng tìm mua 1 bộ. 

Tủ lạnh của chị Phương cũng được sắp xếp khá ngăn nắp với các loại hộp được chia thành các khu riêng. Toàn bộ phần đông lạnh chị sử dụng loại hộp Tupperware vì chị thấy Tupperware có khả năng giữ kín mùi khá tốt. Ở khu vực ngăn mát chị thường sử dụng các hộp Lock&Lock bisfree. Chi Phương thấy rằng, chất liệu nhựa tritan của hộp rất tốt, nắp màu nâu đen sang trọng. Ngoài ra, chiếc hộp này mang cảm giác rất sạch sẽ, rửa được máy rửa bát. 

Ngoài ra, những chiếc hộp Lock&Lock bisfree cũng có 1 nhược điểm là dễ bị gãy cạnh nắp đóng mở nhựa cứng nếu không cẩn thận làm rơi. 

Bộ Tupperware ngăn đông chắc không còn xa lạ gì tuy nhiên, những chiếc hộp quá to của Tupperware hơi khó đóng do cạnh mỏng nên chị Phương đóng mãi mới khít.

Chị Phương cũng rất yêu thích các set hộp của Lock&Lock. Chị cho biết nhựa của Lock&Lock khá đẹp, chị mua những chiếc hộp to để đựng lego cho con và 1 số thùng để đựng quần áo cũ của con. Những chiếc hộp Lock&Lock được chị Phương để những đồ khô. Nắp được đậy rất kín và trông sạch sẽ. Tuy nhiên, chị Phương cho biết nhược điểm của những chiếc hộp nhựa này là không thể cho vào máy rửa bát. 

Dòng nhựa tritan Bisfree của Lock&Lock cũng được chị Phương để hoa quả rau củ. Chị cho biết, khi cho vào hoa quả cũng tươi lâu hơn. Màu trong của nhựa rất dễ nhìn và giúp chị dễ nhận ra đồ gì. 

Hãng Baya cũng được chị Phương yêu thích. Chị Phương để ý rằng, hãng Lock&Lock có nắp vặn nên kín hơi hơn, thích hợp để đồ dễ bị ỉu. Baya có nắp ấn xuống có gioăng, gioăng không được chặt nên vài tuần là đồ sẽ ỉu, thích hợp để nguyên liệu nấu ăn hơn. Các hộp Baya dễ mở ra đóng vào có thể để đồ ăn nhanh, bánh trái 1-2 tuần vẫn được.

Dù mỗi loại hộp đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng chị Phương chia sẻ, nhờ những chiếc hộp này mà tủ lạnh, tủ bếp và nhà chị gọn gàng ngăn nắp hơn, thực phẩm cũng được bảo quản tốt. 

Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý kiến về 3 loại hộp Tupperware, Lock&Lock và Baya để bạn đưa ra quyết định nên mua loại nào giúp bảo quan thức ăn tốt hơn. 

(Nguồn: Facebook Heina Phuong) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật