Chợ hoa ngày 8/3: Hoa ly kép, hoa hồng giá tăng mạnh 

Cận ngày 8/3, hoa ly kép viền hồng hay ly kép trắng giá vọt tăng lên tới trên dưới 1 triệu đồng/bó 10 cành vẫn “cháy hàng”.

Thị trường hoa tươi ngày cận dịp lễ 8/3 tăng giá mạnh như mọi năm, trong đó các mặt hàng hoa hồng, hoa ly, hoa ly kép hầu như tăng cao. 

Theo đó, các loại hoa hồng Đà Lạt đều tăng lên 10.000-15.000 đồng/bông tùy loại. Riêng hoa ly kép Anouska (ly kép viền hồng) giá đắt đỏ, lên tới 110.000 đồng/cành 5-7 tai.

Hoa ly kép có màu trắng viền hồng lạ mắt, cánh không nhọn mà tròn bầu giống cánh hoa sen nên được gọi là ly kép sen. Đặc biệt, hoa có hương thơm không nồng mà dịu nhẹ nên được chị em chuộng mua. 

Trên thị trường, hoa ly chia làm hai dòng gồm cánh kép và cánh đơn. Cánh kép là dòng mới xuất hiện, có màu sắc và giá thành khác nhau. 

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm ngoái, dòng hoa này có giá dao động từ 300.000-350.000 đồng/bó 5 cành. Năm nay, giá tăng dựng đứng lên 550.000 đồng/bó 5 cành, bó 10 cành giá lên tới 1 triệu đồng.

Một tiểu thương bán hoa tại Hà Nội cho biết “Hiện là cao điểm tiêu thụ hoa 8/3, ngoài hoa hồng, cửa hàng cũng tập trung bán hoa ly kép”. Nhưng, lượng tháng về không nhiều, hoa liên tục cháy hàng. 

Đầu mối bán hoa online ở Hà Đông (Hà Nội) cũng chia sẻ, hoa ly kép hồng thường có sẵn, riêng với dòng ly kép Anouska và ly kép trắng, giá lên tới 550.000 đồng/bó 5 cành thì khách phải đặt trước. 

Loại hoa ly Anouska và ly kép trắng rất hiếm hàng, thường ở Đà Lạt mới có nhiều. Ngoài ra, loại hoa này còn phụ thuộc vào thời tiết để thu hoạch. Trong đó, dòng ly kép trắng rất thơm, đẹp tinh tế và sang trọng nên nhiều khách vẫn đặt mua với số lượng lớn bất chấp giá vô cùng đắt đỏ.

Tương tự, mặt hàng hoa hồng tươi tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM) cũng đang tăng giá khá mạnh, đặc biệt giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 2 đến 2,5 lần so với ngày thường.

Tiểu thương tại chợ nói, “giá hoa nhập vào trong những ngày này khá cao nên giá bán ra cũng tăng mạnh, cụ thể hoa hồng nhập có giá khoảng 500.000 đồng/bó, tăng gấp 2 đến 2,5 lần ngày thường.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật