food-news

Dự báo thời tiết ngày 15/9: Mưa lớn bao trùm trên diện rộng, đề phòng lũ quét sạt lở ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu mạnh đang phát triển mạnh và gây mưa to trên nhiều khu vực nội thành Hà Nội

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26oC

Nhiệt độ cao nhất : 28-30oC

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25oC, có nơi dưới 22oC.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30oC, có nơi trên 30oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31oC, có nơi trên 31oC

Các tỉnh từ Thanh Hoá - TT Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hoá đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : phía Bắc 28-31oC, phía Nam 30-33oC.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông nam; phía Nam gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27oC.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33oC, có nơi trên 33oC

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.  mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm (mưa tập trung và chiều và tối).

Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24oC

Nhiệt độ cao nhất : 29-32oC

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

*Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news